Chào Mừng Bạn Đến Với

Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0945 835 786 - 0913 242 430 - 0359 119 179

Tại sao bạn nên lắp đặt trần thạch cao

Khi lên kế hoạch thiết kế và cải tạo nhà, bạn đã bao giờ nhìn lên chưa?

tại sao nên lắp đặt trần thạch cao

Tôi không nói về việc tìm kiếm để cầu nguyện cho một cuộc cải tạo thành công (mặc dù nó có thể giúp đỡ).

Thay vào đó, tôi đang nói về việc lắp đặt trần giả.

Một trần giả (hoặc trần thạch cao) là một thành phần không thể thiếu của bất kỳ thiết kế nội thất. Cùng với sàn và tường, chúng bao phủ bề mặt lớn nhất trong phòng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lý do hàng đầu để lắp đặt trần thạch cao.

Tại sao nên thi công trần thạch cao?

Lý do chính để cài đặt trần giả là để che giấu.

Trong nhiều tài sản, hầu hết các hệ thống dây điện và ống nước được xây dựng vào lớp nền bê tông và bên trong các bức tường.

Nếu bạn lắp đặt điều hòa, nhiều ống dẫn cần chạy dọc theo trần nhà của bạn. Và, nếu bạn thêm nhiều điểm chiếu sáng, bạn cần thêm nhiều dây hơn dọc theo trần nhà.

Cuối cùng, nếu bạn muốn thêm một chiếc quạt trần, bạn cần treo nó từ trần bê tông.

Điều này làm cho trần nhà trở thành một nơi lộn xộn, có đầy đủ hệ thống dây điện cho quạt và đèn, ống dẫn cho các đơn vị điều hòa không khí và ống nước.

Trần thạch cao được sử dụng để che giấu tất cả những điều này.

Nhưng, một trần thạch cao có thể làm nhiều hơn là chỉ che giấu mọi thứ. Nó có thể được sử dụng để cải thiện thiết kế nội thất tổng thể của bất kỳ phòng nào.

trần thạch cao được làm từ gì

Ảnh trên: Đèn chiếu sáng cho ngôi nhà gỗ

Trần thạch cao được làm từ gì?

Ngày nay, trần giả được sử dụng cho mục đích xây dựng được sản xuất từ ​​trần thạch cao. Trần thạch cao được làm bằng cách kết hợp bột đúc, còn được gọi là thạch cao, với các sợi sợi giữ bảng với nhau.

Trần thạch cao thường có kích thước tiêu chuẩn 4ft x 6ft. Chúng được nâng vào vị trí, và các mảnh nhỏ hơn được cắt để phù hợp với các cạnh của trần nhà khi chúng gặp bức tường.

Các tòa nhà cũ hơn có thể sử dụng tấm trần làm từ amiăng. Tuy nhiên, amiăng là một chất gây ung thư được biết đến và không còn được sử dụng làm vật liệu xây dựng.

mặt dựng trần thạch cao

Thiết kế cong trần thạch cao đang được thêm vào

Trần thạch cao được lắp đặt như thế nào?

Trước khi thi công trần thạch cao, cần phải có khung trần. Khung này thường được làm bằng nhôm.

Khi khung trần được đặt đúng chỗ, trần thạch cao chỉ đơn giản được nâng lên và bắt vít vào khung trần.

Một trong tất cả các trần thạch cao được đặt đúng chỗ, các khoảng trống giữa trần thạch cao được dán bằng scrim, đó là một dạng vải đay hoặc băng nhựa.

Sau đó, một lớp thạch cao được áp dụng trên toàn bộ trần nhà để mang lại vẻ mịn màng. Cuối cùng, trần giả được sơn.

Cần bao nhiêu không gian giữa trần thạch cao và cấu trúc trần ở trên?

Hầu hết các chủ nhà sẽ muốn hạ trần càng ít càng tốt để duy trì khoảng cách từ mặt đất đến trần cao hơn.

Tuy nhiên, bạn không thể tạo khoảng cách quá nhỏ. Cần có đủ không gian giữa trần giả và trần thực để phù hợp với những thứ khác nhau. Không gian này sẽ phụ thuộc vào việc bạn có muốn lắp đèn downlight, ống dẫn khí, điều hòa không khí cassette hay thậm chí là bình đun nước nóng trong bể chứa (trong phòng tắm).

Ví dụ, độ sâu tối thiểu 320mm trên trần là bắt buộc nếu bạn muốn lắp đặt điều hòa không khí cassette.

Đối với những chủ sở hữu muốn lắp đặt quạt trần, chiều cao được khuyến nghị cho trần giả tối thiểu là 9,5ft. Vì trần thạch cao không thể giữ trọng lượng của quạt trần, nhà cải tạo của bạn sẽ cần treo quạt trần từ chùm hỗ trợ.

trần thạch cao đẹp

Trần giả giúp che giấu máy điều hòa không khí trong ngôi nhà siêu liên kết này

Làm thế nào trần thạch cao cải thiện thiết kế nội thất của bạn

Ngoài việc chỉ che giấu những sợi dây khó coi, trần thạch cao là một hình thức thiết kế nội thất. Sử dụng các hình dạng và mặt cắt khác nhau, nhà thiết kế có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau để tăng thêm sự thú vị cho căn phòng của bạn.

Ví dụ: bạn có thể thêm các hộp chữ L dọc theo mọi bức tường của căn phòng. Dọc theo mỗi hộp chữ L, bạn có thể thêm một vùng lõm để đặt đèn LED. Điều này là để tạo ra ánh sáng cove hoặc một máng ánh sáng. Ánh sáng Cove hướng ánh sáng về phía trần nhà và chiếu xuống, cho ánh sáng đều mà không bị chói.

Bạn cũng có thể thêm trần giả ở giữa phòng, sau đó nâng trần thạch xung quanh các cạnh và thêm đèn để tạo khung chậu.

Nhà thiết kế có thể chơi xung quanh với các kết hợp và các lớp khác. Ví dụ, hộp chữ L hình tròn tùy chỉnh có thể được sử dụng làm vòm phẳng ở giữa trần nhà như một yếu tố thiết kế. Các ví dụ khác bao gồm rất nhiều điểm LED để tạo hiệu ứng bầu trời đầy sao.

Chủ nhà cũng có tùy chọn thêm các yếu tố trang trí, chẳng hạn như thạch cao hoặc các thanh gỗ bằng gỗ sang hai bên, hoặc một bông hồng trần ở giữa đèn chùm.

Một số nhà thiết kế cũng sử dụng hộp chữ L để thu hẹp khoảng cách giữa tủ và trần nhà.

Những lợi ích khác của trần thạch cao

Có một số lợi thế để có một trần thạch cao thấp.

Thứ nhất, trần nhà có chiều cao thấp hơn làm giảm âm lượng của một căn phòng, do đó máy điều hòa của bạn sẽ làm mát căn phòng nhanh hơn. Điều này có thể làm giảm chi phí năng lượng của bạn.

Thứ hai, nó cũng làm cho việc thay đổi bóng đèn trở thành một nhiệm vụ dễ dàng hơn vì tất cả những gì bạn cần chỉ là một bước phân.

Một lợi ích khác của việc lắp đặt trần thạch cao là chúng có khả năng chống cháy. Vì thạch cao chứa một lượng nước nhỏ, nó sẽ không đốt cháy hoặc làm tăng sự lan rộng của đám cháy.

Trần thạch cao cũng giúp làm giảm âm thanh của một căn phòng, làm cho nó yên tĩnh hơn. Nó cũng có một sức đề kháng mạnh mẽ chống lại sự tấn công của mối.

Một nhược điểm của trần thạch cao là chúng không chịu được nước. Nếu có một rò rỉ mái nhà nhỏ giọt nước trên trần giả của bạn, nó sẽ tạo thành một mảng màu vàng khó coi. Tuy nhiên, một khi rò rỉ được khắc phục, các mảng màu vàng có thể dễ dàng sơn lại để khôi phục lại hình dáng ban đầu.

Giá trần thạch cao

Đối với trần thạch cao phẳng, giá có thể bắt đầu từ khoảng 3 RM mỗi foot vuông. Tuy nhiên, chi phí có thể tăng lên tới 10 - 20 RM mỗi foot vuông nếu bạn muốn lắp đặt các hình dạng phức tạp hơn, hộp chữ L hoặc ánh sáng cove.

Cách dễ nhất để có được một mức giá phù hợp là yêu cầu báo giá từ nhà thầu cải tạo và cung cấp kích thước diện tích trần nhà của bạn với một bức ảnh về phong cách của trần thạch cao mà bạn quan tâm.

Quan tâm đến việc thêm một trần thạch cao vào nhà của bạn?
Trần giả có thể được thêm vào bất kỳ phòng nào trong nhà, thậm chí cả phòng tắm và nhà bếp.

Chúng không chỉ giúp che đi hệ thống dây điện và đường ống bị lộ, chúng có thể trở thành tâm điểm trong căn phòng của bạn, và tăng cường thiết kế nội thất cho không gian của bạn.

Họ cũng mở ra nhiều lựa chọn ánh sáng khác nhau để tạo ra không gian phù hợp cho căn phòng của bạn.

Liên hệ

VP: 472 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Kho Hàng: 49/59 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0945 835 786 - 0913 242 430

Email: sales@lapdat.vn - info@lapdat.vn