Chào Mừng Bạn Đến Với

Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0945 835 786 - 0913 242 430 - 0359 119 179

Đường ống nước có tác dụng vô cùng quan trọng trong các sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy việc thi công điện nước một cách có hệ thống và đồng bộ, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật luôn là một vấn đề được coi trọng hàng đầu.

Thi công điện nước luôn đòi hỏi những chuyên gia có tay nghề cao và nhiều kinh về đường ống dẫn nước. Ống nước được dùng trong các công việc cung cấp nước uống, tắm rửa và thoát nước… ngành công nghiệp đường ống nuoc là một phần không thể thiếu trong xã hội.

thiet ke he thong ong nuoc trong nha

• Những lời khuyên giúp ống nước hoạt động tốt hơn.

Qua một thời gian sử dụng đường ống nước sẽ gặp những sự cố như bị tắc nghẽn, rò rỉ … vì vậy có thể ngăn ngừa và giảm bớt một số vấn đề hư hỏng là cần thiết, sau đây là một vài lời khuyên để làm giảm nguy cơ hư hỏng cho ống nước

* Nhiệt: Mở cửa để lưu thông không khí và làm giảm nhiệt độ cho toàn bộ diện tích của ngôi nhà.
* Dùng ống cách nhiệt: cố gắng để bảo vệ các đường ống nước chống nóng bằng cách sử dụng lớp lót bên ngoài.
Một hệ thống đường ống dẫn nước ít khi duy trì rất dễ xảy ra các sự cố, nhưng có những trường hợp vẫn có thể xảy ra với hệ thống ống nước thường xuyên duy trì.

• Đối phó với các sự cố về hệ thống ống nước

Bảo trì là bước đầu tiên để tăng tuổi thọ, thường xuyên kiểm tra và theo dõi mức độ thiệt hại trên các đường ống nước của bạn. Điều này làm giảm nguy cơ xảy ra sự cố trong các trường hợp khẩn cấp. Trước khi gọi thợ thi công điện nước, có một số vấn đề bạn có thể tự sửa chữa trong những trường hợp khẩn cấp như vậy:

- Xử lý ống nước rò rỉ. Nhiệm vụ đầu tiên là phải ngăn chặn nước rò rỉ, nếu không kiểm soát được thì nước sẽ chảy không ngừng gây tổn thất nghiêm trọng.
- Xử lý ống nước khi bị đóng băng. Trong khi xử lý đường ống đóng băng, trường hợp này thường gặp ở các nước có khí hậu lạnh. Cần tắt nguồn cung cấp nước chính bằng cách sử dụng van để ngừng lại, kiểm tra tất cả các đường ống xem nước có lưu thông hay không, Xả tất cả nước bằng cách chạy vòi nước nóng.

• Gọi thợ thi công điện nước khi cần thiết

Có một số hư hỏng nặng mà bản thân bạn không thể tự mình sửa chữa, những lúc như vậy bạn cần nhờ đến những chuyên gia thi công điện nước thay bạn thực hiện các công việc. Điều cần thiết là phải giữ số điện thoại của một dịch vụ thi công điện nước trong nhà bạn. Hỏi về giá và điều kiện dịch vụ trước khi tiến hành.

Nguồn nước sạch rất quan trọng với đời sống con người, vì vậy trong quá trình thi công điện nước, nên sử dụng những loại ống nước sạch của những thương hiệu lớn có uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn.

duong ong nuoc sach

Thi công điện nước với hệ thống đường ống, van, cống,.. được tập hợp đồng bộ để đảm bảo cho việc sử dụng nước trong nhà, nước uống, nước được sử dụng trong nhà vệ sinh, giặt ủi, nhà bếp được tách ra và đi đến mọi nơi trong tòa nhà. Sau một thời gian sử dụng cần phải tiếp tục theo dõi và kiểm tra hệ thống này theo giời gian để giữ cho nó hoạt động ổn định.

Cài đặt ống nước với những kỹ thuật tốt nhất

Tuy nhiên ngay cả khi tất cả biện pháp tốt nhất được áp dụng cho hệ thống nước thì vẫn có thể xảy ra các rủi ro như sự rò rỉ, vỡ ống, làm thất thoát nước cũng như không đảm bảo nguồn nước sạch. Trong tình huống như vậy, sửa chữa hệ thống là cần thiết và cấp bách do đó các thợ thi công điện nước rất xem trọng việc sửa chữa sự cố cho hệ thống ống nước.

Sửa chữa hệ thống ống nước là một yêu cầu thường xuyên để không xuất hiện bất kỳ sự nguy hiểm nào cho con người và đảm bảo ống nước hoạt động ổn định. Khi hệ thống ống nước bị rối loạn có thể dẫn đến nhiều bệnh khác nhau.

Những biện pháp phòng tránh sự cố ống nước

1. Hãy chắc chắn rằng các cống nhà bếp được sạch sẽ trước khi đi ngủ mỗi đêm hoặc nếu rời khỏi nhà trong một thời gian.

2. Hãy chắc chắn rằng không có chất thải ném qua nhà bếp hay nhà vệ sinh, cống và tất cả các chất thải rắn được ném vào thùng rác.

3. Hãy chắc chắn rằng không còn sót lại thực phẩm trong các bữa ăn sau khi rửa bát.

4. Hãy chắc chắn rằng không có vòi nước đang bỏ ngỏ trong đêm hoặc khi đi ra ngoài.

Thi công điện nước luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong phần hoàn thiện của ngôi nhà. Một nguồn điện ổn định, một dòng nước sạch để sử dụng luôn là mong muốn của mọi chủ nhà. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công điện nước, chúng tôi tự tin sẽ mang lại những công trình với chất lượng tốt nhất và chi phí hợp lý nhất cho quý khách hàng.

Đường ống nước và hệ thống đường ống nước sử dụng lâu ngày sẽ phát sinh những hư hỏng, việc sửa chữa gây ra những phiền phức cho gia chủ và tốn nhiều chi phí. Để hạn chế sự cố xảy ra, ngay từ khâu đầu tiên của công tác lắp đặt điện nước phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn về kỹ thuật lắp đặt điện nước. Có như vậy, việc sửa chữa và bảo trì sau này sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể.

Một số vấn đề có thể xảy ra với đường ống nước của bạn và cách khắc phục.

Hệ thống đường ống nước của nhà bạn một ngày nào đó sẽ gây ra những vấn đề khó chịu cho bạn như rò rỉ, vỡ đường ống hay đường ống nước bị nghẹt. Sau đây là những vấn đề phổ biến nhất được các chuyên gia về lắp đặt điện nước đề cập thường xảy ra. Bạn cần phải kiểm tra và phát hiện ra chúng sớm và bạn có thể tự sửa chữa hoặc gọi các chuyên gia lắp đặt điện nước đến sửa giúp bạn khi gặp những vấn đề quá khó khắc phục, trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn gây thiệt hại lớn cho bạn.

sua dien nuoc

1. Đường ống nước bị nghẹt.

Một khi đường ống nước bị nghẹt nước không lưu thông bình thường, trường hợp này thường xảy ra ở một bồn rửa, do lâu ngày tích tụ các thức ăn, dầu mỡ hoặc rác thải và các bụi bẩn khác.
Đây là một vấn đề về hệ thống ống nước bạn có thể tự mình sửa chữa. Vấn đề này cũng khá đơn giản bạn có thể làm sạch đường ống bằng cách loại bỏ các rác thải và dầu mỡ, tóc trong đường ống.

2. Vấn đề ống nước trong nhà vệ sinh

Một khi đường ống nước trong nhà vệ sinh bị nghẹt, có thể làm tràn nước trong nhà vệ sinh. Kể từ khi vấn đề này thường xuất hiện khi nhà vệ sinh không được sử dụng đúng quy định, thường xảy ra ở các nhà vệ sinh công cộng. Cách tốt nhất để đối phó với nó là tắt nguồn cấp nước vào nhà vệ sinh ngay khi có vấn đề xảy ra. Nhà vệ sinh nên có một van ngắt ở gần sàn. Sau đó, sử dụng một pit tông hoặc kim loại rắn để đánh bật các rác thải hoặc tắt nghẽn. Nếu nhà vệ sinh của bạn thường xuyên có vấn đề xảy ra với hệ thống ống nước, bạn nên gọi một thợ chuyên lắp đặt điện nước để tìm ra các nguyên nhân và cách để khắc phục.

3. Vòi nước rò rỉ

Vòi nước bắt đầu bị rò rỉ, thường xảy ra ở các vòi nước ở nhà tắm hoặc ở phòng vệ sinh, vấn đề này do lâu ngày sử dụng vòi bị oxi hóa làm rỏ rỉ hoặc bị rác làm hở van cao su bên trong. Cách khắc phục là bạn có thể loại bỏ các rác bám vào hoặc là thay thế nó.

4. Đường ống bị rò rỉ nước.

Một đường ống nước bị rò rỉ là phổ biến nhất của vấn đề về hệ thống đường ống nước. Bạn có thể cần sự trợ giúp của các chuyên gia lắp đặt điện nước. Bước đầu tiên là tìm vị trí bị rò rỉ. Nếu bạn có thể tìm và sửa chữa rò rỉ trên của riêng bạn mà không cần sửa chữa rộng rãi cho đường ống hoặc cần phải thay thế. Tuy nhiên, nếu vết rò rỉ là khó tìm hoặc khó sửa chữa bạn có thể gọi một thợ sửa ống nước đến giúp đỡ.
Như vậy, khi xảy ra sự cố hoặc hư hỏng, nếu bạn cảm thấy không tự tin để có thể tự sửa chữa một mình, hãy gọi cho chúng tôi để những chuyên gia về lắp đặt điện nước thay bạn làm việc đó.

Đời sống ngày càng phát triển, mức sống của người dân càng ngày càng cao. Ngôi nhà trong một xã hội hiện đại không thể thiếu thiết bị bình nóng lạnh. Lắp đặt bình nóng lạnh cũng là một phần công việc trong tổng thể công tác lắp đặt điện nước cho một ngôi nhà hoàn thiện.

huong dan lap dat binh nong lanh
Để lắp đặt bình nóng lạnh, người công nhân phụ trách lắp đặt điện nước lần lượt thực hiện theo những bước sau:

1. Bước 1: Treo bình (bước này rất quan trọng).
- Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo hoặc giá treo có sẵn của từng loại bình, đánh dấu khoan 2 lỗ trên tường bằng mũi khoan 12mm hoặc 14mm làm sao cho cân đối.
- Bắt vít nở vào lỗ khoan, vặn chặt vít, móc treo, để móc cong hướng lên trên.
- Đưa bình lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.
- Sau khi bình lắp đặt xong, cần thủ xem bằng cách đưa thử trọng tải nặng gấp 3 lần bình khi đã có nước.
Chú ý: Nếu lỗ khoan bắt giá treo bình bị rộng, tuyệt đối không được chèn bất cứ vật liệu gì khác mà phải khoan lỗ khác vì có như vậy mới đảm bảo sử dụng trong nhiều năm bình luôn được treo trên tường chắc chắn, giúp an toàn cho người sử dụngvà các thiết bị khác nằm phía dưới bình.
2. Bước 2: Lắp đường nước
- Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình (ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Không nên bắt chặt van an toàn quá để tránh vỡ và làm kẹt bộ phận bên trong van (chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).
- Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.
- Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nóng lạnh (có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi sử dụng hàng ngày.
- Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần có thể xả nước ra khỏi bình.
Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.
3. Bước 3: Lắp điện nguồn.
- Bình sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB.
- Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình (2500 W).
- Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu.
- Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Atomat phù hợp ở ngoài.
4. Bước 4: Kiểm tra và vận hành
- Trước khi cắm điện, mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình. Sau vài phút, nước chảy ra liên tục tròn đều là bình đã đầy nước. Đóng vòi nước ra lại.
- Kiểm tra đảm bảo các mối nối không rò rỉ.
- Khi bình hoạt động, van nước vào bình phải luôn mở.
- Xoay núm min - max theo chiều kim đồng hồ để tăng nhiệt độ. Muốn giảm nhiệt độ xoay ngược chiều kim đồng hồ.
Lắp đặt bình nóng lạnh cũng như lắp đặt điện nước cho toàn bộ công trình luôn đòi hỏi tính cẩn thận và độ chính xác rất cao. Mỗi loại bình có một số khác biệt nên việc lắp đặt điện nước của mỗi loại cũng cũng khác nhau, khách hàng nên tham khảo chi tiết đặc điểm từng loại bình nóng lạnh để lắp đặt chính xác nhất.

Hệ thống cấp thoát nước trong nhà là một phần quan trọng trong công tác lắp đặt điện nước cho ngôi nhà. Để cho việc lắp đặt điện nước được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng thì quá trình thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà đóng một vai trò rất lớn, góp phần tạo nên một ngôi nhà đẹp với nhiều tiện nghi.

he thong ong nuoc trong nha

Kinh nghiệm thiết kế cấp thoát nước chuẩn bị cho việc lắp đặt điện nước được thực hiện theo từng giai đoạn:

Giai đoạn 1: Sơ đồ nguyên lý thiết kế cấp thoát nước trong nhà.

Trước khi bạn thiết kế một hệ thống cấp thoát nước trong nhà. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là làm sao có một sơ đồ nguyên lý của hệ thống cấp thoát nước trong nhà. Vì sơ đồ nguyên lý hệ thống cấp thoát nước cho ta biết sơ lược về đường ống thoát nước, đường ống cấp nước và đường ống nước thải, vị trí đồng hồ điện và máy bơm nước.

Giai đoạn 2: Kinh nghiệm triển khai mặt bằng trong thiết kế cấp thoát nước trong nhà.

Khi đã có bản vẽ kiến trúc mặt bằng của ngôi nhà thì cũng là lúc chúng ta triển khai những ý tưởng thiết kế cấp thoát nước trong nhà, Vị trí đặt các hộp gen chứa các đường ống cấp nước, đường ống thoát nước thải, thoát nước mưa tiết kiệm được không gian nhất, bố trí các đường ống nước nóng và lạnh trên mặt bằng tiết kiệm nhất, đẹp nhất. Và các vị trí đặt đồng hồ nước, đặt máy bơm nước, và đặt bể tự hoại hợp lý nhất để bảo trì bảo dưỡng một cách dễ dàng.

Giai đoạn 3: Chi tiết lắp đặt hệ thống thiết kế cấp thoát nước trong nhà và kinh nghiệm.

Tiếp đến là bản vẽ chi tiết hệ thống cấp thoát nước sẽ làm rõ từng bộ phận quan trọng như chi tiết bể tự hoại, chi tiết lắp đặt hệ thống ống nước nhà vệ sinh, lắp đặt phểu thu nước mưa, nước thải trong sinh hoạt, thể hiện mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt để khi thi công công nhân lắp đặt điện nước sẽ dễ dàng nắm rõ được cách lắp đặt.

Giai đoạn 4: Kinh nghiệm lắp đặt hệ thống cấp thoát nước trong nhà, quy trình lắp đặt vật liệu.

Quy trình lắp đặt vật liệu thường là giai đoạn sau cùng khi công tác lắp đặt điện nước phần thô đã hoàn chỉnh, để công nhân thi công dễ dàng và lắp đặt thiết bị không phải đục tường sau khi hoàn thiện.
- Chọn vật liệu
+ Chọn đường ống: chọn đường ống nước nóng và lạnh phải đảm bảo độ dày ,đảm bảo độ bền của ống, chọn những loại ống có thương hiệu.
+ Chon thiết bị vệ sinh phải đảm bảo tốt, bền theo thời gian, dễ bảo trì.

Một trong những vấn đề quan trọng trong công tác thi công điện nước đó chính là thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà. Làm thế nào để thi công điện nước vừa đúng theo yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo an toàn vừa thuận tiện cho việc bảo trì sửa chữa luôn là vấn đề được đầu tư kĩ lưỡng.

Để hạn chế những bất tiện có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà trở nên là một điều rất quan trọng.

lap dat he thong cap thoat nuoc

- Thi công điện nước và thiết kế hệ thống cấp nước cho sinh hoạt: dùng để dẫn nước từ bể chứa cung cấp nước cho sinh hoạt hằng ngày đến các thiết bị như chậu rửa, nhà vệ sinh, phòng tắm rồi từ đó nước chảy xuống qua hệ thống nước thải tới bể tự hoại qua quá trình xử lý rồi thải ra ngoài.
- Khi thiết kế hệ thống cấp nước cho sinh hoạt trong nhà cần chú ý: Phải đảm bảo áp lực nước đầu ra tốt, nước không bị yếu, đường ống đi ngắn nhất, phân loại đường ống nước nóng và đường ống nước lạnh cho hợp lý.
- Thiết kế hệ thống thoát nước mưa: Dùng để thoát nước mưa từ các mái nhà, sân vườn.
- Thiết kế hệ thống thoát nước thải: Dùng để thu dẫn nước thải từ nhà nhà vệ sinh, các chậu rửa, phòng tắm tới bể tự hoại rồi thải ra ngoài theo đường ống nước thoát.
- Thiết kế bể tự hoại.
- Vị trí đặt bể tự hoại.
- Cấu tạo bể tự hoại, đường ống dẫn nước và thoát nước trong bể.
- Phểu thu sàn, cách đi đường ống đến bể tự hoại, kèm theo là độ dốc và độ lớn trong hệ thống thoát nước thải.

Thi công điện nước với thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà có thể thiết kế riêng biệt như trên hoặc có thể thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà chung với hệ thống bên ngoài.

Thiết kế hệ thống cấp nước trong nhà bao gồm các hệ thống như sau:

- Hầu hết các hệ thống cấp nước đều sử dụng tích hợp của 3 loại hệ thống: Hệ thống cấp nước trực tiếp, hệ thống cấp nước gián tiếp và hệ thống thoát nước thải.

- Hệ thống cấp nước trực tiếp dùng nước sạch được cấp từ đường ống nước công cộng bằng áp suất thủy lực bên trong đường ống chính.

- Hệ thống cấp nước gián tiếp dùng máy bơm hút nước sạch vào bể trên mái nhà, sau đó dẫn nước đi thông qua mạng lưới đường ống phụ.

- Đối với hệ thống thoát nước thải, nước thải sẽ di chuyển qua các ống từ nhà vệ sinh và các chậu rửa chạy xuống bể tự hoại rồi được xử lý sau đó được thải ra ngoài.

Hệ thống cấp nước này bao gồm: máy bơm nước, đường ống đứng, bể chứa, thiết bị phao tự ngắt và các đường ống phụ.

Thi công điện nước và thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà theo tiêu chuẩn kỹ thuật, gia tăng tiện ích cho chủ nhà là một nhiệm vụ quan trọng, vì vậy trước khi tiến hành thi công điện nước cần phải có bước khảo sát rõ ràng để đưa ra những phương án tối ưu mang lại hiệu quả cao nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, lắp đặt điện nước một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng nhất có thể.

Xưa nay, người Việt ta rất coi trọng vấn đề phong thủy, không chỉ là trong việc chọn hướng đất, hướng cửa, bày trí cảnh quan xung quanh mà ngay cả việc lắp đặt điện nước cũng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Vì vậy, việc lắp đặt điện nước mà cụ thể là hệ thống ống nước như thế nào theo đúng phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, bài viết dưới đây xin giới thiệu với các bạn một số lưu ý khi thiết kế, lắp đặt điện nước trong nhà.

thac nuoc phong thuy

1. Lắp đặt đường ống nước theo tiêu chí: ngắn, gọn, sạch và bền
Những tiêu chí cơ bản kể trên là những gì bạn phải ghi nhớ khi muốn lắp đặt điện nước với đường ống cấp thoát nước đảm bảo phong thủy cũng như yếu tố kỹ thuật. Cụ thể là đa số các hệ thống ống nước trong nhà đều dùng máy bơm để hút nước lên phía trên chứa trong bể chứa ở trên cao (thường là khu vực tầng thượng) rồi sau đó xả xuống các đường ống nước sinh hoạt trong nhà. Theo tiêu chí ngắn và gọn phía trên, nên giảm khoảng cách giữa bể chứa và đường ống để tăng áp lực, giúp máy bơm hoạt động hiệu quả hơn
Lưu ý: theo thuật tương sinh tương khắc, thổ khắc thủy nên khi lắp đặt điện nước thì đường ống nước phải đảm bảo không lẫn đất cát trong nước. Muốn đảm bảo điều này, đường ống cấp nước phải được đặt phía trên ống thoát nước khi 2 đường này ở gần nhau. Tránh xây bể nổi vì có khả năng nhiễm khuẩn cao, thay vào đó nên xây bể chìm. Có thể gắn thêm máy lọc nước phía trên bồn chứa.
Theo quan niệm Thủy Khẩu tức là phải tách biệt chỗ nước chảy vào và chỗ nước chảy ra. Tức là khi đường ống nước được lắp đặt thì phải chia làm 2 hướng ra vào ngược lại nhau.

2. Điểm Tụ Thủy trong việc lắp đặt đường ống nước trong nhà
Một điểm cần lưu ý nữa là nếu gia chủ muốn làm điểm Tụ Thủy trong nhà để giúp phong thủy và trường khí thịnh vượng thì nên xây hồ cá. Ngoài vấn đề phong thủy, cần lưu ý đến việc xây non bộ trong nhà có thể ảnh hưởng đến mặt vệ sinh chung, tăng độ ẩm và làm phát sinh muỗi. Nhiều khi nếu không đảm bảo mặt kỹ thuật cho những Tụ Thủy này thì có thể gây hậu quả ngược lại khi mà thủy ngấm vào trường khí lâu ngày gây ra hệ quả khó lường.
Ngoài ra đối với điểm Tụ Thủy, phải lắp đặt đường ống nước luân chuyển qua lại thường xuyên, thoát nước thông suốt và không nên xây bể quá sâu vì có thể gây nguy hiểm đối với trẻ em. Theo các nhà phong thủy thì nên xây hồ theo hình tròn hay bán nguyệt tức là dạng hành kim hoặc uốn lượn theo dạng hành thủy để giúp cho vấn đề tương sinh trong ngũ hành.
Dù là gia chủ muốn lắp đặt điện nước với đường ống nước theo phong thủy như thế nào thì yếu tố kỹ thuật cũng phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy ngoài việc thiết kế hợp lý, sử dụng vật liệu đạt chất lượng thì việc tìm được một đội ngũ có tay nghề và kinh nghiệm thực hiện cũng là yếu tố quan trọng. hãy lựa chọn những đối tác có uy tín trong thi công điện nước và có tinh thần trách nhiệm với công việc.

Bạn muốn có một hệ thống điện nước tiết kiệm, an toàn, đẹp đẽ và phong thuỷ tốt cho ngồi nhà bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về vấn đề điện nước nhé. Xin chân thành cảm ơn.

Khi bạn đang trong quá trình chuẩn bị xây dựng nhà, một vấn đề không thể không quan tâm đến đó là việc lắp đặt điện nước với hệ thống ống nước trong nhà. Tuy nhiên việc thiết kế làm sao để công tác lắp đặt điện nước đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất là vấn đề không phải ai cũng có thể làm được.

nguyen tac co ban ve lap dat he thong duong ong nuoc

Nguyên tắc cơ bản của việc lắp đặt điện nước với hệ thống ống nước trong nhà như sau:
- Đường ống dẫn đến các thiết bị phải tính toán sao cho ngắn nhất.
- Các đường ống thẳng đứng thường nên đặt trong hộp kỹ thuật gần các thiết bị dùng nhiều nước như máy giặt, bình nước nóng, bồn chứa nước,…
- Các đường ống nằm ngang thường đặt âm tường, cho nên yêu cầu sử dụng loại ống phải tốt, các mối nối phải khít.
- Phải lắp đặt tại các vị trí sao cho thuận lợi trong sử dụng, quản lý, kiểm tra bảo trì bảo dưỡng.
- Không nên đặt đường ống qua phòng ở như phòng khách, phòng ngủ,…
- Mỗi đường nhánh không phục vụ quá 5 thiết bị dùng nước, đây là điều cần lưu ý vì khi sử dụng quá nhiều thiết bị như vậy thì lượng nước cấp từ mỗi thiết bị sẽ yếu.
- Nên dùng bể chìm để dự trữ nước và bơm lên bể trên cao để dùng thuận tiện và thoát được các chất khử trùng. Đường ống để bơm nước lên bể chứa trên cao và đường ống cấp nước cho các thiết bị nên tách riêng. Nếu làm chung thì phải có van 1 chiều ở vị trí trên máy bơm.
- Tiêu chuẩn dùng nước của mỗi người một ngày đêm là 0,2 m3.
Các bản vẽ cấp nước bao gồm:
- Sơ đồ hệ thống cấp nước toà nhà.
- Mặt bằng cấp nước các tầng nhà.
- Thống kê vật liệu cấp nước, phụ kiện ống nhựa, vật tư khác,... cần dùng.
Lắp đặt điện nước chưa bao giờ là một việc làm đơn giản bởi chỉ cần một sai sót nhỏ vẫn gây ra sự bất tiện cho gia chủ trong quá trình sử dụng. Vì vậy, trước khi tiến hành lắp đặt điện nước cho ngôi nhà, chủ nhà cần lưu ý trong việc chọn đối tác thực hiện cũng như việc sử dụng nguồn nguyên vật liệu đáng tin cậy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được lắp đặt điện nước tốt nhất, uy tín nhất. Bảo hành bảo trì chuyên nghiệp nhất.

Hotline: 0913 242 430

Công tác thi công điện nước muốn đạt hiệu quả tốt, các yếu tố cần thiết đó là phải có bản vẽ kỹ thuật thiết kế, bố trí thi công hệ thống điện cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn cho hệ thống. Bên cạnh đó, người thợ trực tiếp thi công phải có chuyên môn và tay nghề mới đảm bảo việc thi công điện nước đạt hiệu quả và an toàn.

ky thuat thi cong dien nuoc

Khi đã có đội thợ thi công điện nước giỏi và có bản thiết kế sẽ tối ưu được các công đoạn thi công, khắc phục triệt để được mọi nhược điểm và đây cũng chính là sơ đồ để căn cứ vào sau này cần sửa chữa điện và nâng cấp. Khi đó hệ thống điện nước vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm. Phần kỹ thuật điện nước có liên quan nhiều hạng mục khác như kết cấu, kiến trúc, nội thất, ... việc có bản vẽ thiết kế giúp phối hợp với các bộ phận khác trong tổng thể công trình được thuận lợi dễ dàng.

Khi đã có những yếu tố cần và đủ, chúng ta bắt tay tiến hành thi công điện nước, trong lúc thực hiện cần lưu ý các vấn đề sau:

Phải lắp đặt ống luồn dây điện, không nên đi dây trực tiếp âm tường, khi khắc phục sự cố sẽ rất phức tạp. Đối với những vị trí có từ 3 ống luồn dây trở lên thì phải đóng lưới thép chu đáo trước khi thi công trát tường. Những mối nối dây phải nối tại hộp đèn, tủ điện, hộp ổ cắm và hộp công tắc, hoặc tại các vị trí phải dùng đế âm ổ điện bổ làm hộp nối dây điện, không được nối dây trong ống. nối buộc cẩn thận đúng kỹ thuật và được quấn chu đáo bằng băng dính đen chuyên dụng, vì các sự cố thường bắt nguồn từ các vị trí nối, khi đó khắc phục sẽ nhanh gọn và chi phí thấp. Trước khi lắp đặt điện, kiểm tra dây xem có thông mạch, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây không, độ rò rỉ dòng điện ...Khi lắp đặt xong các thiết bị vào tủ điện, tiến hành kiểm tra độ cách điện, dòng rò ra vỏ tủ, đảm bảo an toàn thiết bị điện.

Nắm bắt và hiểu rõ về kỹ thuật, nhanh nhẹn và chính xác trong từng thao tác khi thi công điện nước chính là thế mạnh của công ty chúng tôi. Cùng với trách nhiệm đối với khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những giá trị thực tế tốt nhất cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi, hân hạnh được phục vụ.

Phương pháp đi dây chìm trong thi công điện nước là sử dụng các đường ống dẫn hoăc dán dây trực tiếp và chôn xuống đất hoặc trong tường nhà. Phương thức này đang rất được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao, phù hợp với xu hướng nhà hiện đại.

Với phương thức này, việc thi công điện nước được bắt đầu ngay từ lúc bắt đầu xây dựng ngôi nhà, ngôi nhà được thi công đến đâu thì các ống dẫn đường dây được lắp đặt ngay sau đó.

lap dat duong ong nuoc ngam trong tuong
Ưu điểm:
- Tiết kiệm không gian, tăng thêm vẻ đẹp, yếu tố thẩm mĩ.
- Tránh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động bên ngoài.
Nhược điểm:
- Chi phí lắp đặt cao.
- Cần thiết kế sơ đồ lắp đặt trước khi xây dựng và lưu bản vẽ thiết kế điện.
- Việc sửa chữa, khắc phục sự cố phức tạp.
Sử dụng dây dẫn có chất lượng tốt, tính toán tiết diện dây dẫn phù hợp với nhu cầu sử dụng (có nguồn gốc xuất xứ, chứng chỉ cho phép sử dụng, đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường).
Lắp đặt aptomat cho hệ thống điện (1 aptomat tổng cho cả nhà,1 aptomat tổng cho từng tầng và các aptomat riêng cho từng phòng)
Sử dụng nắp bảo vệ hoặc phích cắm giả đối với các ổ điện để đề phòng trẻ nhỏ.
Lắp đặt thêm cầu dao chống rò (ELCB) sau cầu dao tự động (MCB) trong hệ thống điện
• Lưu ý khi thi công điện nước ngầm trong nhà
- Không được lắp đặt điện nước, mạng điện tùy tiện khi không có kiến thức về đấu nối mạch điện.
- Không lắp đường dây điện chung ống với dây cáp tivi, đường dẫn internet sẽ làm nhiễu tín hiệu cho các thiết bị đầu thu.
- Không lắp đặt đường dây mà không có các đường ống bảo vệ.
- Không nối tắt dây diện ở các đường trục chính, chỉ được đấu nối trong hộp box hoặc hộp nối
Mạng điện là yếu tố chi phối việc sử dụng các thiết bị điện phục vụ sinh hoạt gia đình. Ngay từ khi bắt đầu thiết kế, xây dựng, thì việc chuẩn bị, lên kế hoạch lắp đặt mạng điện là rất cần thiết để đảm bảo yếu tố: An toàn, thẩm mĩ và tiết kiệm cho ngôi nhà.
Thi công điện nước trong nhà hiện nay chủ yếu sử dụng hai phương pháp là đi dây nổi và đi dây chìm (dây ngầm). Vì mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, các gia đình nên lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí.

Khi sở hữu một ngôi nhà mới được xây dựng thì việc thi công điện nước một cách khoa học và hiệu quả, phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt của gia đình là công tác được quan tâm nhiều nhất. Muốn lắp đặt điện nước một cách có hệ thống và mang lại hiệu quả, cần phải có sự phân tích và lựa chọn những thiết kế thật gọn nhẹ, đẹp mắt với mức chi phí hợp lý nhất.

quy trinh thi cong dien nuoc chuyen nghiep

Quy trình lắp đặt điện nước:

- Tiến hành khảo sát nhà trước khi thi công điện nước.

- Đo đạc một cách kỹ lưỡng, cẩn thận và tính toán chi tiết.

- Thiết kế bản vẽ cụ thể, chi tiết nhất.

- Đưa ra báo giá chi phí thiết bị và công thi công lắp đặt.

- Đi vào thi công nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

- Đảm bảo tính gon nhẹ – thẩm mỹ – an toàn – tiện lợi.

Những lưu ý khi thi công điện nước

Bên cạnh việc cần phải có bản vẽ kỹ thuật thiết kế và bố trí thi công điện nước phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn cho hệ thống, thì công tác thi công điện nước đóng vai trò rất cần để đưa hệ thống điện nước vào sử dụng một cách hiệu quả và an tâm. Chính vì vậy, khi lắp đặt điện nước bạn cần chú ý những điểm sau:

- Sử dụng ống PVC âm sàn bê tông, ống ruột gà âm nằm trong dầm bê tông. Đường ống được lắp đặt khi sàn đã thi công được một lớp thép và lắp dựng xong thép dầm. Khi đổ bê tông sàn phải có người xử lý khi có sự cố xảy ra như bể ống, dập ống, mất liên kết...

- Tất cả đường dây điện phải được bao bọc bằng ống ruột gà và đi âm trong tường. Đối với những vị trí có từ 3 ống trở lên thì phải đóng lưới thép chu đáo trước khi thi công tô tường.

- Sau khi tô xong tường, sàn sẽ thi công thông ống điện và kéo dây. Tại các vị trí nối dây điện cần phải nối buộc cẩn thận đúng kỹ thuật và được quấn cẩn thận bằng băng keo đen chuyên dụng.

- Trước khi sửa chữa điện nước, bạn cần phải kiểm tra dây xem có thông mạch không, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây không, độ cách điện giữa các dây dẫn và độ rò rỉ dòng điện.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho khách hàng có thêm những kiến thức trong quá trình thi công điện nước. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng những dịch vụ chu đáo và hiện đại nhất.

Đối với mỗi công trình xây dựng nhà ở, chung cư hay các tòa nhà…thì việc thi công điện nước luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Vấn đề đi đường dây hay việc bố trí các thiết bị thi công điện nước phải thật khoa học, an toàn, đồng thời phải đúng tiêu chuẩn đề ra.

thi cong dien nuoc dan dung

Trước tiên, các dây dẫn điện ở trong nhà không được sử dụng dây dẫn trần mà cần phải dùng dây dẫn có bọc cách điện đảm bảo chất lượng. Cỡ của các dây dẫn điện cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với các thiết bị điện để có thể đủ khả năng tải dòng điện tiêu dùng.

Khi lắp đặt dây dẫn ở trong nhà thường được đặt trên sứ kẹp, puli sứ hay các ống luồn dây điện, ống này thường được làm bằng nhựa. Khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hay 2 puli sứ kế nhau không nên quá lớn, cần phải đảm bảo cho khoảng cách giữa dây dẫn và vật kiến trúc không nhỏ hơn 10 mm. Khi nối dây dẫn điện, cần nối so le và phải có bảng cách điện quấn ở bên ngoài các mối nối.

Đường dây dẫn điện xuyên qua tường hay mái nhà cần phải đặt trong ống sứ bảo vệ. Không được để cho nước mưa bị đọng lại hay chảy theo ống vào nhà.

Các cầu dao điện, công tắc điện cần phải đặt ở các vị trí thao tác dễ dàng, ở phía dưới không nên để các vật dụng gây vướng víu, chỗ đặt cần phải rộng rãi và đầy đủ ánh sáng.

Đường dây chính ở trong nhà cũng như các đường dây phụ và các đồ dùng điện ở trong nhà phải được đặt cầu chì bảo vệ loại có nắp che. Dây chảy của cầu chì phải phù hợp với công suất tiêu dùng nếu có chạm chập điện thì đảm bảo dây phải nổ.

Tuyệt đối không được đặt các ổ cắm điện, công tắc điện, hay không kéo dây điện qua những nơi ẩm ướt như là phòng tắm, nhà vệ sinh.

Khi thi công điện nước cho ngôi nhà, đội ngũ lắp đặt đã thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho gia chủ, tuy nhiên, để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, người sử dụng các thiết bị nên lưu ý những nội dung sau:

-          Cần phải thay thế ngay khi cầu dao điện, công tắc hay ổ cắm điện bị hư hỏng.

-          Không bao giờ được cắt  hay đóng cầu dao và công tắc… khi tay bị ướt nước. Điều tuyệt đối là không  được dùng ngón tay để thử xem có điện hay không mà nên dùng bút thử điện để kiểm tra.

-          Nếu như điện trong nhà bị hỏng mà phần bị hỏng lại nằm phía trên điện kế thì cần phải liên hệ ngay những người có chuyên môn để sửa chữa, không được tự ý sửa chữa. Nếu như hỏng phần điện ở phía sau điện kế thì cần phải cắt cầu dao điện chính rồi mới được sữa chữa.

-          Chỉ được sử dụng các thiết bị điện và các khí cụ điện đã được nối đất.

Công tác lắp đặt điện nước cũng như sửa chữa những lỗi cơ bản luôn là một vấn đề mà các chủ hộ gia đình lưu tâm vì hệ thống điện nước rất quan trọng trong sinh hoạt của mỗi gia đình.

sua chua lap dat dien nuoc
1. Những kinh nghiệm khi thực hiện lắp đặt điện nước:
- Dây dẫn được lắp trong tường cần phải được bọc cách điện và luồn điện vào trong ống bảo vệ bằng nhựa, kích cỡ của dây điện cần phải lớn để có thể tải được các dụng cụ trong gia đình bạn, nếu chúng ta tiết kiệm sử dụng dây điện quá nhỏ thì sẽ dẫn tới cháy nổ.
- Các cầu dao và công tắc điện cần phải đặt ở vị trí để giúp các thao tác dễ dàng hơn khi cần thiết, cần phải có nắp để che đậy an toàn phòng khi bị tai nạn không may xảy ra.
- Các đường dây dẫn chính ở trong nhà cùng các đường dây phụ ở trong nhà cần phải đặt cầu chì để bảo vệ. Đối với các phòng tắm giặt, các công tắc điện an toàn hơn cả chính là mép ngoài của cửa phòng. Về vấn đề ống nước chúng ta cần phải chọn ống có chất lượng tốt, bền của những công ty lớn có thương hiệu.
- Để ống nước ở phía trong tường sẽ được che chắn bền lâu hơn. Khi lắp ống nước ở bên ngoài thì cần phải tránh ánh nắng mặt trời. Lựa chọn các vòi nước tốt bằng inox chống rỉ tránh các tình trạng hư hỏng và rỉ nước hay gãy vòi. Khi lắp đặt chậu rửa mặt cần lắp với độ cao vừa tầm của người sử dụng. Lắp bình nóng lạnh cần để cao tránh bị va chạm.
2. Kinh nghiệm sửa chữa điện nước:
- Khi sửa chữa về đường dây dẫn điện cần phải kiểm tra đường đi của điện để có thể sửa chữa dễ dàng hơn. Cần phải cúp điện ở cầu dao trước lúc sửa chữa.
- Trong quá trình lắp đặt điện nước hay sửa chữa những sự cố phát sinh, nếu gặp những vấn đề không thể giải quyết được thì cần thiết phải tìm đến các dịch vụ sửa chữa vàlắp đặt điện nước chuyên nghiệp để được hỗ trợ và giúp đỡ.
Công ty của chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết mọi thắc mắc cũng như yêu cầu từ phía khách hàng về vấn đề lắp đặt điện nước. Rất hân hạnh được hợp tác.

Hệ thống điện nước vẫn luôn là mối quan tâm lớn trong mỗi công trình bởi nó có ảnh hưởng lớn tới việc sinh hoạt của con người. Chính vì vậy, vấn đề lắp đặt điện nước cần phải được tiến hành một cách cẩn thận và chấp hành đúng theo các nguyên tắc để có thể đảm bảo được an toàn cho cả người sử dụng lẫn người sửa chữa và mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

lap dat dien nuoc dan dung

Dù là công trình nhà ở nhỏ lẻ hay những công trình lớn thì việc lắp đặt điện nước cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định và lưu ý những điều sau:

Sử dụng ống PVC- Vega âm sàn bê tông hay là ống ruột gà trong dầm bê tông. Khi sàn đã thi công được một lớp thép dầm thì mới lắp đặt đường ống. Lúc đổ bê tông sàn cần phải có người túc trực để kịp thời xử lý sự cố.

Các đường dây điện đều phải được bao bọc bằng ống ruột gà và âm trong tường. Cần phải đóng lưới thép thật chu đáo đối với các vị trí có từ 3 ống ruột gà trở lên trước khi công tác tô tường được thi công.

Sau quá trình hoàn thành xong việc tô tường và sàn thì việc tiếp theo là thông ống điện và kéo dây. Cần phải buộc cẩn thận và đúng kỹ thuật tại các vị trí nối dây điện.

Tuyệt đối không được nối dây trong ống mà chỉ được nối dây tại các hộp đèn, tủ điện hay ổ cắm điện.

Trước lúc sửa chữa điện nước cần phải kiểm tra xem dây có thông mạch không, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây hay không, kiểm tra về độ cách điện giữa dây dẫn và độ rò rỉ dòng điện…

Một vài chú ý về kỹ thuật lắp đặt điện nước:

-          Các ổ cắm trong phòng cần phải được lắp đặt ở độ cao 0,3m.

-          Các công tắc được lắp ở độ cao 1,4m.

-          Đáy của tủ điện cách mặt nền 1,4m.

-          Ổ cắm của máy giặt là loại chống thấm cách nền 1,2m.

-          Cần phải vận hành để kiểm tra và sử dụng Ampe bảo đảm sự cân bằng pha trong hệ thống sau khi thiết kế thiết bị hoàn thành.

-          Cần phải kiểm tra về độ cách điện, dòng rò và vỏ tủ, đảm bảo an toàn điện và thiết bị điện sau khi lắp đặt xong.

Công ty chúng tôi chuyên lắp đặt điện nước cho các công trình, lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cùng với mức chi phí hợp lý nhất.

Với các khu chung cư, bên cạnh yếu tố an toàn thì yếu tố đồng bộ cũng như tính thẩm mỹ vô cùng quan trọng. Vì vậy, thi công điện nước tại các khu chung cư luôn là yếu tố gây nhiều băn khoăn cho các nhà thầu. Để giải quyết vấn đề này, bài viêt dưới đây xin giới thiệu những gợi ý về nguyên tắc thi công điện nước dành cho công trình xây dựng này.

luu y khi lap dat dien nuoc chung cu

Đúng nguyên tắc về an toàn:

Có rất nhiều người khi thi công điện nước thường có tâm lý qua loa mau chóng cho qua mà không biết rằng, đây hoàn toàn là điều sai lầm khiến cho người sử dụng điện hoàn toàn có những thất vọng về sau.

Trên thực tế đã xảy ra nhiều sự cố điện giật chết người, các vụ cháy hay phỏng nặng phải nhập viện cấp cứu do sử dụng điện không đúng cách khiến chúng ta thường xuyên hoang mang. Vì vậy, khi thi công điện tại các khu chung cư, yếu tố về an toàn vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, thi công điện nước tại các khu chung cư vô cùng nguy hiểm nếu xảy ra sự cố do đây là nơi có số lượng dân đông đúc cùng sinh sống trên cùng một khu vực. Khi xảy ra sự cố lắp đặt điện, hỏa hoạn hay các vấn đề phát sinh sẽ rất dễ xảy ra theo dây chuyền.

Tôn trọng tính thẩm mỹ:

Một trong những vấn đề cần lưu ý khi thi công điện nước tại chung cư chính là sự tôn trọng các yếu tố về thẩm mỹ.

Khi thi công điện tại các chung cư, đa phần người dân sống ở đây đều là những trí thức, những người có điều kiện sống cao nên yêu cầu về mặt thẩm mỹ khá lớn. Vậy nên, việc lựa chọn phương pháp đi dây chìm được sử dụng nhiều hơn, song song đó là sự cẩn trọng trong khâu lắp đặt để vừa bảo đảm an toàn vừa tránh để tường nhà xuất hiện những mảng vỡ xi măng lớn gây mất thẩm mỹ.

Giá cả ở mức phải chăng:

Có rất nhiều người tham rẻ nên khi tiến hành thi công điện nước tại các khu chung cư, luôn chọn vật liệu có giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Đây hoàn toàn là một điều sai lầm và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng vì nhu cầu sử dụng ở đối tượng khách hàng khu vực này rất lớn. Vậy nên lắp đặt điện nước tại các khu chung cư nên sử dụng những thiết bị và vật liệu tốt nhất để hạn chế được mặt hại khi quá tải điện năng.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ lắp đặt điện nước từ Công ty chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ.

Lắp đặt điện nước một cách an toàn được xem là yếu tố hàng đầu trong hạng mục lắp đặt điện nước của các công trình nhà ở. Hiện nay, chủ yếu được sử dụng 2 phương pháp chính là đi dây nổi và đi dây chìm. Vì trong mỗi cách lắp đặt điện nước đều có những ưu điểm và nhược điểm cùng với kỹ thuật riêng, người tiêu dùng nghiên cứu và tìm hiểu để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp lắp đặt phù hợp vừa đảm bảo được an toàn lại vừa tiết kiệm được chi phí.

huong dan thi cong dien nuoc an toan

Cách lắp đặt đi dây chìm:

Ưu điểm: Giúp tiết kiệm được không gian làm tăng thêm vẻ đẹp, yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà.Có thể tránh được sự ảnh hưởng từ các yếu tố ở bên ngoài.

Nhược điểm: chi phí lắp đặt khá cao. Cần thiết kế sơ đồ lắp đặt trước khi xây dựng và phải lưu bản vẽ thiết kế. Vấn đề sửa chữa và khắc phục sự cố rất phức tạp.

Vậy nên cần phải sử dụng các dây điện có chất lượng tốt, phải tính toán tiết diện về dây dẫn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cần phải lắp đặt aptomat cho các hệ thống điện.

Cần có nắp bảo vệ hoặc là phích cắm giả đối với tất cả các ổ điện để đề phòng trẻ em và giữ an toàn.

Cần phải lắp đặt thêm cầu dao chống rò sau cầu dao tự động ở trong một hệ thống điện. 

Cách lắp đặt bằng việc đi dây nổi:

Ưu điểm: chi phí lắp đặt không quá lớn, tiện lợi cho việc lắp đặt sửa chữa và khắc phục sự cố. Có thể dễ dàng thay đổi các đường dây để phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình. Không cần phải thiết kế sơ đồ dây điện trước khi xây dựng.

Nhược điểm: Tính thẩm mỹ sẽ không cao. Cách bố trí không hợp lý sẽ rối loạn và ảnh hưởng tới không gian sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống điện nước trong nhà:

Khi thi công hệ thống điện nước trong nhà tuyệt đối không được dùng dây dẫn trần mà phải dùng dây có bọc cách điện đạt chất lượng tốt.

Lúc đi dây dẫn trong nhà thì thường đặt trên sứ kẹp, uli sứ hay luồn qua ống bảo vệ, các ống này thường làm bằng nhựa.

Để đảm bảo an toàn và tránh hiện tượng hở điện thì các dây dẫn điện xuyên qua tường hay mái nhà cần được đặt trong ống sứ bảo vệ. Tuyệt đối không được để nước mưa đọng lại ở trong ống vào nhà.

Dây chảy cần phải được lắp đặt theo đúng quy định.

Trong trường hợp điện ở trong nhà bị hỏng, nếu như phần bị hỏng nằm phía trên điện kế thì phải báo ngay cho công ty lắp đặt điện nước uy tín để được sửa chữa, tuyệt đối không được gọi người không có chuyên môn tới sửa.

Để đảm bảo tính an toàn cho từng thành viên trong gia đình và mang lại hiệu quả sử dụng, mỗi khách hàng hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn được nơi cung cấp dịch vụ lắp đặt điện nước giàu kinh nghiệm và có uy tín trong lĩnh vực lắp đặt điện nước. Bằng những tiềm lực hiện có, Công ty chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ các yêu cầu của Quý khách hàng.

Việc thiết kế và lắp đặt điện nước nhà vệ sinh cần được thiết kế hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Làm thế nào lắp đặt điện nước nhà vệ sinh vừa hiện đại, an toàn, tiện dụng luôn là mối quan hoài hàng đầu khi xây dựng nhà ở.

Hướng dẫn lắp đặt điện nước nhà vệ sinh:

- Mặt bằng lắp đặt phải bằng phẳng, không lồi lõm, không nghiêng lún để thuận lợi cho việc thoát nước được tốt. Mặt sàn của nhà vệ sinh cần có lỗ thoát nước mạnh và có độ nghiêng nhất định để tránh nước ứ gây trơn trượt, ẩm thấp và tạo ra khí xấu cho ngôi nhà của bạn. Nhà vệ sinh phải bố trí gần hố ga nước thải, gần hệ thống cấp nước và hệ thống cấp điện.

- Hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện để khi lắp các thiết bị vệ sinh thì chỉ cần đấu nối đường điện, đường nước vào.

- Trong quá trình thi công, sửa chữa điện nước không được đóng đinh hoặc khoan vào tường hoặc sản nhà để tránh gây hư, chập điện, rò rỉ …

- Phòng tắm, rửa vệ sinh thường có độ ẩm cao, do đó, khi lắp đặt các thiết bị điện cần để ý đảm bảo độ an toàn cao. Nên chọn loại ổ cắm điện có nắp đậy ngăn nước. Không nên lắp đặt để lộ dây điện ra ngoài. 

Hướng dẫn lắp bình nóng lạnh:

- Về nguồn điện: Bình sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB. Đường dây lắp đặt phải thích hợp với công suất tối đa của bình (2500 W). Bình phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp nhất thiết vào dây tiếp mát ở phích điện 3 chấu. Nối bình trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Aptomat hợp ở ngoài.

- Về nguồn nước: Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình (ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận lợi cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng. Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng (có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chịu đựng được lâu dài nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra khi dùng hàng ngày. Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình. Van an toàn xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là thông thường. Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho bình gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa bình càng tốt.

Chỉ dẫn lắp gương sen:

cach lap guong sen nha tam

- Vệ sinh hệ thống đường cấp nước bằng cách mở van tổng và các van nhánh để nước chảy tự do trong 5 phút. Lắp 2 ống lệch tâm vào 2 ống cấp nước chờ sẵn trên tường. Siết chặt đồng thời chỉnh khoảng cách giữa 2 ống này là 150mm. Lắp gioăng cao su vào 2 đai ốc trên thân sen. Lắp thân sen vào 2 ống cấp nước trên và siết chặt đai ốc. Lắp giá treo tay sen lên tường vào vị trí ăn nhập. Lắp bát sen vào dây sen sau đó lắp dây sen vào thân sen

Chỉ dẫn lắp đặt chậu rửa mặt:

- Thường ngày bồn rửa có hai móc treo hai bên, nên nhớ đánh dấu vị trí của chúng thật thăng bằng, dùng vít nở đúng kích cỡ bắt chúng lên tường rồi đặt bồn lên. Nếu là chậu đặt bàn đá thì phải lắp bàn đá trước. Sau khi treo bồn, cần thẩm tra lại độ phẳng bằng thước li – vô. Nếu chưa thật sự phẳng có thể kê thêm bằng những miếng cao su mỏng. Gắn các vòi cấp nước, xi phông và ống thoát nước vào đúng vị trí quy định. Kiểm tra độ kín của các điểm ghép nối. Dùng keo silicon trám những khe hở giữa bồn và tường hoặc giữa bồn và bàn đá. Nếu vòi nước là loại gắn vào bồn thì nên dùng cờ lê vặn thật chặt vào mặt bồn.

Trên đây là quy trình lắp đặt điện nước nhà vệ sinh thông thường, chi tiết về các dịch vụ thi công điện nước cũng như báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao luôn sẵn sàng phục vụ.

Lắp đặt điện nước hộ gia đình tưởng chừng là một công việc đơn giản, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao và an toàn trong quá trình sử dụng, cần tuân theo những quy tắc nhất định về lắp đặt điện nước.

quy cach lap dat dien nuoc gia dinh

Tiêu chuẩn về lắp điện, sửa chữa điện

- Cách chọn dây dẫn điện: nên chọn dây dẫn điện của những nhà cung cấp uy tín và có thương hiệu.

- Đối với các bóng đèn điện: nên chọn dây dẫn điện kích thước vừa đủ (0,7mm - 1,0mm), tránh lãng phí trong thi công điện nước.

- Các loại dây dùng làm ổ cắm điện: chọn dây dẫn điện 2,5mm - 4,0mm, tùy thuộc vào các thiết bị sử dụng như bếp từ, bếp điện, lò vi sóng...

- Các dây dẫn điện trục chính, thông tầng...: phải chọn những loại dây dẫn có đường kính lớn hơn các nhánh vì công suất tiêu thụ lớn hơn, tránh sử dụng dây nhỏ dễ bị quá tải.

- Ổ cắm điện nên đăt cách sàn nhà từ 40cm - 45cm tùy thuộc vào độ ẩm, sở thích của chủ nhà.

- Công tắc, tủ điện phải cách sàn là 125cm - 130cm là đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật.

Tiêu chuẩn về cách chọn ống và cách lắp đặt, sửa chữa ống nước

 - Đối với các hộ gia đình: nên chọn các loại ống thoát nước của những nhà cung cấp uy tín và có thương hiệu.

 - Cách đi ống thoát nước: ống thoát nước sàn, chậu rửa mặt, máy giặt đi chung một đường ống xuống, trục ống chính nên chọn ống 90 - 110 từ C1 - C3 và nhánh nên chọn ống 34 - 38 – 60.

- Riêng ống thoát bồn cầu , vệ sinh: phải đi riêng một ống xuống bể phốt - qua các bể lọc để tránh gây mùi, tuyệt đối không được đấu chung với các ống thoát sàn, chậu rửa ...

- Ống cấp nước nên chọn ống các hãng như vesbo là ống của đức sản xuất chống va đập, chịu lực độ bền cao, cách đi ống có thể thực hiện theo ví dụ sau:

Ví dụ: nhà 5 tầng nên đi ống từ dưới lên trên ống cấp ổ tầng 1 lên các tầng trên lần lượt 25 - 32 - 40 - 50, các nhánh vào các thiết bị là ống 20 - 25, mỗi một khu nên có van khóa nước, tác dụng để đóng mở nước khi cần sửa chữa.

 Trên đây là một số quy tắc cơ bản trong lắp đặt điện nước dùng cho các hộ gia đình. Quý khách có nhu cầu lắp đặt, thi công điện nước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ.

Việc cần thiết được thực hiện đầu tiên sau khi xây dựng xong một công trình nhà ở chính là lắp đặt điện nước. Làm thế nào lắp đặt điện nước một cách khoa học, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả sử dụng chính là một trong những yêu cầu quan trọng được đặt ra cho các nhà thầu.

Để có thể thực hiện được yêu cầu trên, trước tiên nhà thầu cần tìm được một đối tác với đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, đảm bảo quá trình thi công một cách nhanh chóng nhất. Sau đó, lần lượt thực hiện quy trình lắp đặt điện nước theo trình tự như sau:

lap dat dien nuoc hang muc quan trong trong xay dung

-         Bước 1: Phải khảo sát nhà, công trình, chung cư … trước lúc thi công. Cần phải đo đạc kỹ lưỡng và tính toán cẩn trọng để có những thông số chính xác. Tiếp theo, cần phải thiết kế một bản vẽ chi tiết cho từng hạng mục. Đưa ra báo giá về chi phí thiết bị cũng như chi phí lắp đặt cho chủ công trình.

-         Bước 2: Lựa chọn sử dụng các thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo hàng chính hãng với độ bền cao và thời gian bảo hành cụ thể. Sử dụng toàn bộ dây dẫn điện loại tốt để có thể đáp ứng được tất cả các công suất của người tiêu dùng. Đảm bảo về chất lượng ống cách điện nếu lắp đặt theo hệ thống điện chìm.

-         Bước 3: Tiến hành việc đi vào thi công lắp đặt. Trong quá trình thực hiện lưu ý đảm bảo công trình thi công đúng tiến độ, đạt chất lượng, an toàn, tính thẩm mỹ cao và mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất, đúng với tiêu chuẩn thiết kế đã đề ra.

Với kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực lắp đặt điện nước, công ty chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng từ các nhà thầu lớn và là đối tác thường xuyên phụ trách thi công điện nước của nhiều công trình xây dựng trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Hy vọng sẽ được hợp tác với Quý khách hàng trong thời gian gần nhất.

Công ty Hưng Phát chuyên lắp đặt và thi công điện nước cho công trình, nhà ở, văn phòng tại TPHCM. Công ty chúng tôi nhận lắp đặt hệ thống điện nước ở tất cả các quận huyện trong thành phố: quận 1, quận 3, quận 5, quận 7, quận 9, quận 11, quận 2, quận 4, quận 6, quận 8, quận 10, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Bình Tân, quận Tân Phú, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và các tỉnh lân cận Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,…

Thi công điện nước và sửa chữa lắp đặt cho công trình, nhà xưởng, văn phòng, nhà hàng, biệt thự,… là lĩnh vực công ty đang hoạt động. Hưng Phát đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và lắp đặt, thi công điện nước các công trình như chung cư, cao ốc văn phòng… Qua đó chúng tôi có đội ngũ kỹ sư, công nhân có tay nghề cao. Công ty chúng tôi hoạt động từ năm 2009 đến nay đã thực hiện nhiều công trình lớn ở Tp. Hồ Chí Mình

Thi công điện nước đảm bảo đúng tiến độ, cam kết công trình đạt chất lượng và đúng tiêu chuẩn thiết kế theo hợp đồng, bảo hành toàn bộ công trình có thời hạn mà không phát sinh thêm bất kỳ 1 chi phí nào.

Phương châm hoạt động của chúng tôi  “Trao chữ tín – nhận niềm tin”

Hệ thống điện của tòa nhà an toàn sử dụng, mang phong cách đẹp và lạ.

Là nhà thầu chuyên nhận thi công điện nước công trình và ký hợp đồng các dự án liên quan

thi cong lap dat dien nuoc

Công ty Hưng Phát chuyên tư vấn  thiết kế và triển khai lắp đặt thi công điện nước cho các dự án như nhà cao tầng, căn hộ cao cấp cho đến các công trình xây dựng quy mô cỡ nhỏ như nhà ở gia đình, nhà trọ liền kề,… Chúng tôi làm việc nghiêm túc không ngại công trình lớn nhỏ. Vì tất cả đây là trách nhiệm của chúng tôi, làm để bỏ công lấy lời, và hơn nữa đáp lại sự mong đợi của khách hàng. Đó là lý do khiến chúng tôi không ngừng nổ lực, mở rộng quy mô ngày càng lớn vươn tầm phát triển đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Bạn đang có dự định xây nhà và muốn tìm hiểu về phương án thiết kế cũng như triển khai thi công điện nước, là người không chuyên bạn vẫn có thể tiếp thu hiểu biết bằng các tài liệu chúng tôi cung cấp. Hoặc để tìm hiểu sâu hơn thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ và lựa chọn các đơn vị uy tín tư vấn.

Công ty chúng tôi đã thực hiện nhiều công trình điện nước lớn nhỏ, đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn nên chúng tôi tin rằng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của quý khách hàng. Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi khi có nhu cầu cũng như cần giải đáp những thắc mắc để xây dựng ngôi nhà như ý. Chúng tôi nhận thi công trọn gói cho đến nhận lắp đặt thi công điện nước từng hạng mục nhỏ trong xây dựng công trình như:

-          Thi công điện đường dây và thiết bị, hệ thống tivi, mạng LAN

-          Thi công điện nhà ở, cắt đục đi dây điện âm tường hoặc đi nổi an toàn và thẩm mỹ

-          Thi công đường ống cách điện uPVC, nẹp cố định, ống kẽm trang trí

-          Đi đường ống ruột gà song song với xây dựng chờ đi dây điện khi xây dựng xong phần thô

-          Đi dây nguồn cho toàn bộ hệ thống điện trong nhà và ngoài trời

-          Lắp đặt tủ điện theo tầng riêng lẻ, theo từng phòng và cho toàn bộ ngôi nhà có CB đóng ngắt tự động

-          Lắp đặt đế âm tường cho công tắc, ổ cắm

-          Thi công đường nước, hệ thống cấp thoát nước cho phòng tắm, nhà vệ sinh,…

-          Lắp đặt dây cáp tivi từ ngoài trụ vào điểm phân phối chính, gắn cáp đồng trục cấp tín hiệu chia cho tất cả các tivi ở các phòng, các tầng, các đầu thu truyền hình xem K+

-          Gắn thiết bị chia tivi, và đầu kích tín hiệu cho nhiều tivi đảm bảo chất lượng đường truyền khi sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc

-          Đi dây điện thoại cố định cho cơ quan văn phòng khi có nhu cầu sử dụng để tiện liên lạc

-          Thi công lắp đặt dây camera và thiết bị ghi hình

-          Đi dây nguồn cho hệ thống camera và dây cấp tín hiệu cho các thiết bị camera quan sát

-          Lắp đặt camera an ninh chống trộm, camera quan sát cho cửa hàng, văn phòng, xí nghiệp,…Cung cấp đầu ghi hình lưu trữ thông tin và video liên tục theo thời gian tùy chọn, có màn hình hiển thị chế độ xem 4, 8 , 10, 12,… cổng tùy theo số lượng camera quan sát. Lắp đặt camera IP, camera analog, lắp đặt đầu ghi hình, cấu hình truyền video đến màn hình và thiết bị di động.

-          Lắp đặt bơm cấp nước lên bồn chứa, bơm tăng áp tự động khi mở van đảm bảo áp lực nước đủ mạnh khi sử dụng

-          Lắp dặt đường ống nước cấp từ đồng hồ vào vị trí sử dụng, từ nước giếng lên bồn âm tường, âm sàn đạt yêu cầu thẩm mỹ

-          Thi công hệ thống cống rãnh thoát nước cho phòng vệ sinh, bồn cầu, hố ga, hệ thống thoát sàn,… từ các kích cỡ ống đường kính 90 – 114 mm và lớn hơn

-          Đi đường ống nước máy điều hòa, máy lạnh xả nước thải đến vị trí quy định

-          Thi công đường ống nước mưa phểu thu sàn sân thượng, nước thoát từ mái nhà xuống,…

-          Đi đường ống cấp nước nóng chiệu nhiệt PPR cho máy năng lượng mặt trời, máy nước nóng phòng tắm

-          Lắp đặt điện nước và thi công các thiết bị thường dùng

-          Lắp đặt công tắc, ổ cắm đúng vị trí và độ cao theo tiêu chuẩn sử dụng

-          Lắp đặt máy quạt tường, quạt trần và các bóng đèn hoàn thiện trước khi đưa công trình nhà ở vào sử dụng

-          Lắp đặt các thiết bị phòng tắm, lavabo, bồn cầu, bồn tắm, bồn chứa nước cấp sử dụng

-          Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng trong mùa lạnh

Khảo sát tư vấn thiết kế lắp đặt thi công điện nước

Khảo sát các công trình cải tạo sửa chữa, lên phương án trước khi thi công điện nước

Khảo sát các công trình dân dụng, công nghiệp. Ra phương án thiết kế mới hoàn toàn phù hợp với địa thế và không gian công trình

Bổ sung bản vẽ thiết kế cho từng hạng mục

Tư vấn thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo thi công an toàn và hiệu quả

Một số hình ảnh trong quá trình lắp đặt và thi công điện nước nhà hàng

Để cho nhà hàng mang đậm tính chất cổ điển, trong quá trình thi công điện cần có sự kết hợp hài hòa giữa các thiết bị từ bình dân cho đến cao cấp. Đường dây điện của các bóng đèn được đi trong ống kẽm trang trí nên sau khi hệ thống điện được hoàn thiện nhìn rất đẹp, hiện đại nhưng vẫn mang phong cách cổ kính.

Hệ thống điện được đi trong ống kẽm nên độ an toàn cao, hạn chế của hệ thống điện đi trong ống kẽm là tốn kém về mặt nhân công và trình độ kỹ thuật của người thi công phải cao. Hệ thống điện phía trên tuy không đi âm tường nhưng vẫn không ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, thể hiện được tính chất độc đáo của tòa nhà đồng thời dễ khắc phục và bảo trì khi có sự cố trong quá trình hoạt động.

Ngược lại hệ thống nước cấp và sinh hoạt được thiết kế đi âm sàn để che đi sự thô cằn của đường ống, đảm bảo về mặt an toàn cho sự va đập vỡ đường ống. Do đó quá trình lắp đặt, thi công điện nước phải có sự kết hợp hài hòa, cái nhìn sâu sắc về thực tế để lắp đặt sao cho phù hợp nhưng vẫn không làm thay đổi nhiều về mặt thiết kế.

Chuẩn bị đường ống trước khi thi công và lắp đặt

Đấu nối các thiết bị và lắp đặt tủ điện

Tủ điện điều khiển của tòa nhà đặt âm trong tường và kết nối dây nối đất với các thiết bị điện xung quanh trước khi hoạt động nhằm đảm bảo mức độ an toàn trong sử dụng.

Kiểm tra lại tất cả hệ thống điện và các đấu nối trước khi hoàn thiện

 Hệ thống tủ điện của tòa nhà được điều khiển bằng tủ điện tại tầng hầm, tủ điện điều khiển được thiết kế gọn và dễ dàng trong vận hành. Tủ điện điều khiển cấp cho hệ thống điện chiếu sáng, ổ cắm, hệ thống cho giàn nóng điều hòa, lò vi sóng, lò nướng… của nhà hàng. Ngoài ra tủ điện điều khiển còn kết nối với máy phát điện dự phòng trong quá trình mất điện hệ thống điện tòa nhà có thể hoạt động bằng máy phát điện.

Thi công điện nước nhà phố

KỸ THUẬT LẮP ĐẶT, THI CÔNG ĐIỆN NƯỚC ĐƯỢC ÁP DỤNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Để quá trình thi công điện nước được bảo đảm an toàn và nâng hiệu quả tuổi thọ của công trình cũng như thiết bị sử dụng chúng ta thực hiện theo trình tự dưới đây.

Các bước thi công hệ thống điện

1. Thi công ống bảo vệ dây cáp điện âm tường và ống ngầm dưới đất, trunking, ladder, ống điện nổi.

2. Kéo cáp điện cho hệ thống.

3. Lắp đặt tủ điện, bảng điện điều khiển.

4. Lắp đặt thiết bị điện.

5. Công tác đấu nối kiểm tra, nghiệm thu đấu điện, thử nghiệm, vận hành.

6. Lắp đặt ống bảo vệ dây cáp điện âm tường và ống ngầm dưới đất, ống gas thoát nước máy lạnh.

– Quá trình lắp đặt theo tiêu chí việt nam, tiêu chí IEC và chỉ dẫn thiết kế .

– Ống sử dụng trong công trình điện là loại nhựa dẻo, chịu được nhiệt và lực va chạm cơ khí và có thẻ uốn được thuận tiện . Các ống được chôn ngầm trong tường và sàn bê tông. Ở những vị trí có tầng kỹ thuật, ống đi trên sàn kỹ thuật được đặt nổi.

– Các ống đặt trong sàn bê tông được tiến hành thi công sau khi công nhân xây dựng đan xong lớp sắt sàn. Ở vị trí chỉ có một lớp sắt sàn thì ống nhựa được đặt trên lớp sắt đó, còn ở nhựng vị trí có hai lớp sắt thì các ống nhựa được đặt giữa hai lớp sắt đó. Ơ những vị trí ngã rẽ các ống được uốn cong bằng lo xo với bán kính từ 6-9 lần đường kính ống để thuận tiện cho việc kéo dây và dành chỗ dây sau này. Tuyệt đối không bao giờ dùng các co nối ở những vị trí này, điều này ảnh nhiều đến việc kéo dây do góc cua quá gắt . Mọi ngã rẽ từ 3 nhánh trở lên đều thực hiện ở các vị trí các box để tiện cho việc kéo dây và kiểm tra sau này. Tất cả các đầu ống chờ kéo dây đều được bọc kín tránh vật lạ lọt vào trong và gây rắc rối cho việc kéo dây về sau này.

– Khi đặt ống ngầm tại những vị trí phải cắt ống và nối thì tất cả các đầu cắt sẽ được làm trơn rước khi nối để tránh tình trạng gây xước dây khi luồn trong ống này.

– Các ống Inox được uốn bằng các máy chuyên dụng, các chỗ ống phải đảm bảo không bị gãy khúc, các khớp nối được dùng là khớp nối chuyên dụng.

– Các ống đi ngầm trong tường được triển khai thi công sau khi xây tường được 5 ngày bảo đảm tường đủ độ cứng không bị rạn nứt trong các bước đục tường, chỉ thi công đục tường sau khi cắt tường. Tuyệt đối không đục tường nếu ko thực hiện công đoạn cắt tường lúc trước vì sẽ ây ra các vệt rạn chân chim sau khi sơn nước. Khoảng cách giữa hai khớp nối sẽ không ngắn hơn 50mm so với khoảng giữa ống và 25mm ở đoạn cuối ống.

– Các ống chôn ngầm trong tường hay trần bê tông phải được cố định bằng xi măng hoặc bê tông sau khi cố định bằng thanh thép nằm ngang hoặc dây thép cột.

– Ống chạy nổi trên tầng kỹ thuật hoặc trong các hộp kỹ thuật được cố định bằng kẹp ống và khoảng cách giữa các kẹp ko lớn hơn 1200mm.

– Các vít và tắc kê sẽ được sử dụng để gắn các kẹp ống và các lố được khoan bằng khoan điện.

– Các ống đi trong tường theo phương thẳng đứng hoặc song song. Đầu cuối của ống là vị trí của hộp chứa công tắc, ổ cắm, hộp đèn. Chúng tôi cố định ống với các hộp trên bằng khớp nối vặn. Các hộp đèn đặt âm trong sàn bê tông sẽ được nhét giấy hoặc xốp và quấn băng keo phủ kín trước khi cố định vào ván khuôn để tránh hồ bê tông lọt và. Các ống nối vào được uốn sao cho cách lớp ván khuôn 7mm tránh sự rạn chân chim trần sau này.

– Các hộp đèn, hộp công tắc ổ cắm được đặt ở cao độ theo thi công và chúng tôi sẽ dùng ống cân nước để xác định chính xác độ cao các hộp và sử dụng thước nivo để bảo đảm các hộp sau khi lắp đặt không bị nghiêng lệch.

Các bước thi công lắp đặt hệ thống nước

1. Khảo sát hệ thống cấp và xả nước.

2. Thiết kế đưa ra bản vẽ thi công, lắp đặt.

3. kiểm tra duyệt bản vẽ so với thực tế.

4. Liệt kê vật tư.

5. Tập kết vật tư về kho.

6. Tiến hành cắt, đục tường.

7. Thi công đường ống, lắp đặt thiết bị, bồn chứa, bơm nước,…

8. đưa nước vào kiểm tra rò rỉ và xả rửa trước khi hoàn thiện..

9. Đưa vào sử dụng.

Nguyên tắc thiết kế, thi công điện và thiết bị chiếu sáng trong nhà

Có nhiều cách thiết kế, bài trí các thiết bị ánh sáng trong nhà để đảm bảo được độ sáng thích hợp và cân bằng đồng thời tiết kiệm được điện hao phí không cần thiết nếu chúng ta tuân thủ được một số nguyên tắc dưới đây.

Thiết bị chiếu sáng bổ sung

Đèn được sẽ dụng để phục vụ những công việc như đọc sách, khâu vá…nên có đô cao vào khoảng từ 71- 81 cm.
Đèn sàn thường có độ cao trung bình từ 102 –112 cm.

Cả đèn sàn và đèn bàn nên được đặt ở vị trí sao cho ánh sáng đi qua vai và bóng sẽ ở khu vực đầu người, như thế thì ánh sáng sẽ chiếu rõ lên bàn tay, nơi bạn cầm sách, báo…

Tránh không để đèn ở chính giữa bàn và đặt ở vị trí sao cho bạn có thể sử dụng công tắc tắt mở một cách dễ dàng.
Đèn sử dụng để trang trí cho những đồ vật hay khuc vực trọng tâm nên có độ cao duới 61 cm, thường là từ 51 –61 cm

thiet ke dien chieu sang

Những thiết bị chiếu sáng trên cao

Đèn chùm cần phải có tỷ lệ phù hợp với bàn ăn để phát huy hết được vẻ đẹp cũng như hiệu quả chiếu sáng của nó. Trước tiên bạn cần đo chiều rộng của bàn ăn sau đó lấy 1/2 chiều rộng cộng với 23 cm để có đường kính của đèn phù hợp.

Chẳng hạn chiều rộng của bạn ăn là 122cm. 122cm x 1/2 = 61cm
61cm + 23cm = 84cm – là đường kính của chiếc đèn mà bạn cần mua.
Bạn đã có một chiếc đèn phù hợp cho phòng ăn của mình, nhưng công việc chưa dừng ở đó mà bạn còn cần phải treo đèn ở độ cao thích hợp với từng diện tích phòng.

Đối với phòng có độ cao tính từ sàn nhà đến trần là 2,4m thì bạn nên treo đèn ở khoảng cách 77cm so với mặt bàn ăn. Với trần nhà có độ cao 2,8m thì khoảng cách từ mặt bàn đến đèn là 84cm, và trần cao 3,1m thì khoảng cách giữa mặt bàn và đèn là 92cm.

Còn đối với đèn chùm ở lối vào bạn nên treo đèn cách sàn nhà vào khoảng 2,1m để mọi người không bị đụng đầu khi di chuyển trong nhà. Bạn cũng đừng nên treo đèn quá cao bởi như thế sẽ không thu được ánh sáng đèn đẹp nhất.

Chụp đèn

Sau khi đã nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản để có thể chọn được những chiếc đèn có kích cỡ phù hợp bạn lại phải đối mặt với việc chọn cho mình những chiếc chụp đèn ưng ý, nhưng đó không phải vấn đề quá phức tạp.
Bạn nên chọn chụp đèn có độ cao vào khoảng 2/3 độ cao của chân đế. Chẳng hạn như chiếc đèn của bạn có độ cao chân đế là 38 cm thì chiều cao chụp đèn nên là 25cm.

Bạn cũng cần đảm bảo khi lắp chụp đèn vào chân đế, chụp đèn phải bao phủ được hết phần chân đế, và cân bằng về tất cả các bên.

Chụp đèn hình vuông hoặc ô van sẽ mang lại nét hiện đại trong khi chụp đèn có dạng chiếc trống hoặc chiếc chuông lại mang vẻ đẹp cổ điển. hãy chọn cho mình một chiếc đèn phù hợp với không gian kiến trúc chung của cả căn phòng, điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều không chỉ trong việc chiếu sáng mà còn bổ sung, tô điểm thêm cho cuộc sống của bạn.

Mỗi công trình xây dựng nhà ở, văn phòng, tòa nhà, trường học, bệnh viện,...hệ thống điện phải an toàn là điều luôn phải đặt lên hàng đầu, việc đi đường dây cũng như lắp đặt các thiết bị điện cần phải được bố trí một cách khoa học, an toàn cao và theo đúng tiêu chuẩn đề ra. Dưới đây là những kinh nghiệm thi công điện dân dụng an toàn bạn nên xem qua.

thi cong dien dan dung

1. Dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần mà phải dùng dây dẫn có bọc cách điện chất lượng tốt. Cỡ (tiết diện) dây dẫn điện được chọn sao cho có đủ khả năng tải dòng điện đến các dụng cụ điện mà nó cung cấp, không được dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ vào các dụng cụ điện có công suất quá lớn để tránh gây hỏa hoạn cháy nhà.

2. Lắp đặt dây dẫn trong nhà thường đặt trên sứ kẹp, puli sứ hoặc ống luồn dây điện, ống này thường làm bằng nhựa.

3. Khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hoặc 2 puli sứ kề nhau không nên quá lớn, đảm bảo sao cho khoảng cách giữa dây dẫn và vật kiến trúc ( tường, trần nhà,… ) không nhỏ hơn 10 mm.

4. Khi nối dây dẫn điện phải nối so le và có băng cách điện quấn ở ngoài mối nối (nhất là loại dây đôi).

5. Dây dẫn điện xuyên qua tường, mái nhà phải đặt trong ống sứ bảo vệ. Không được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà. Khoảng cách từ các sứ cách điện đỡ đầu dây dẫn điện vào nhà đến mái nhà không được nhỏ hơn 2m.

6. Cầu dao điện, công tắc điện phải đặt ở vị trí thao tác dễ dàng, phía dưới không để vật vướng mắc, chỗ đặt phải rộng rãi và đủ sáng, bảo đảm khi cần thiết đóng, cắt điện được nhanh chóng, kịp thời.

7. Cầu dao điện, công tắc điện thường được lắp trên bảng gỗ nhỏ, và được bắt chặt vào tường hay cột nhà, vị trí hợp lý nhất để gắn bảng gỗ là cách mặt đất khoảng chừng 1,5 m. Cầu dao điện, công tắc điện phải có nắp che an toàn. Nắp che có tác dụng đề phòng tai nạn về điện khi ta vô ý va chạm vào và tránh tia hồ quang điện phóng ra khi đóng, cắt điện.

8. Đường dây chính trong nhà và mỗi đường dây phụ cũng như mỗi đồ dùng điện trong nhà phải đặt cầu chì bảo vệ loại có nắp che. Dây chảy của cầu chì bảo vệ phải phù hợp với công suất sử dụng bảo đảm khi có chạm chập điện thì dây chảy phải nổ, cắt mạch điện (nên nhớ rằng dây chảy không phải để bảo vệ người khỏi bị điện giật). Dây chảy phải lắp đúng tiêu chuẩn qui định thí dụ như trong mạch điện 1 pha (1 dây nóng và 1 dây nguội) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên dây nóng. Nếu cả 2 dây điện đều là dây nóng (2 dây pha) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên cả 2 dây.

9. Ở những nơi ẩm ướt, đặc biệt trong phòng tắm, không đặt ổ cắm điện, công tắc điện, không kéo dây điện qua nơi này. Đối với phòng tắm giặt, chỗ đặt công tắc điện an toàn hơn cả là ở mé ngoài cửa phòng, kề khung cửa phía không có bản lề.

10. Nếu các cầu dao điện, công tắc, ổ cắm điện bị hư hỏng phải thay thế ngay, vì nếu không, mọi người rất dễ chạm phải các phần dẫn điện.

11. Cần phải giải thích và giáo dục trẻ em hiểu và không được đưa các dây kim loại, đinh sắt hoặc đút ngón tay vào ổ cắm điện.

12. Không bao giờ đóng, cắt cầu dao, công tắc,… khi tay còn ướt vì nước ở bàn tay có thể chảy vào những bộ phận có điện trong cầu dao, công tắc và sẽ truyền điện ra làm người bị điện giật.

13. Tuyệt đối không được dùng ngón tay để thử xem có điện hay không mà phải dùng bút thử điện hạ thế hoặc để bóng đèn để xác định.

14. Khi điện trong nhà bị hỏng, nếu phần hỏng nằm phía trên điện kế phải báo cho chi nhánh điện cử công nhân đến sửa chữa, tuyệt đối không được gọi người ngoài không phải công nhân ngành điện. Nếu phần hỏng nằm phía sau điện kế bắt buộc phải cắt cầu dao điện chính rồi mới sửa chỗ hỏng.

15. Chỉ được phép sử dụng các thiết bị điện và khí cụ điện đã được nối đất, nối không bảo vệ an toàn.

Nối đất bảo vệ và tác dụng:

- Nối đất bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với vật nối đất bằng sắt, thép chôn dưới đất.

- Nối đất bảo vệ được áp dụng trong mạng 3 pha có trung tính cách ly, có tác dụng làm cho dòng điện khi chạm vỏ-do lớp cách điện bị hỏng (chập mạch 1 pha), sẽ truyền xuống đất nhờ dây dẫn nối liền vỏ thiết bị với vật nối đất. Khi chạm vào vỏ thiết bị như vậy, thân người sẽ coi như mắc song song với vật nối đất có điện trở rất nhỏ do đó sẽ là giảm trị số dòng điện đi qua người nên không còn gây nguy hiểm.

Nối không bảo vệ, tác dụng:

- Nối không bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với dây trung tính đã nối đất của lưới điện.

- Nối không bảo vệ áp dụng trong mạng 3 pha 4 dây, khi có dòng điện chạm vỏ thiết bị, sẽ tạo ra dòng điện ngắn mạch 1 pha làm đứt cầu chì hay làm cho công tắc tự động ngắt điện ở đoạn mạch của mạng điện hay thiết bị hư hỏng với thời gian ngắn mạch nhỏ nhất. Để đảm bảo sự bảo vệ được liên tục ngay cả trong trường hợp dây trung tính bị đứt, cần thực hiện nối đất nhiều lần (lập lại) và nhất thiết phải nối đất ở cuối lưới điện.

Hưng Phát là công ty chuyên cung cấp tủ điện và thi công điện, tủ điện toà nhà, điện dân dụng cho nhà dân, chung cư, biệt thự. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật điện nhiều năm trong nghề, đạo đức nghề nghiệp tốt nên quý khách hàng có thể yên tâm khi chúng tôi thi công công trình của quý khách. Chúng tôi đã từng thi công hệ thống điện cho nhiều toà nhà lớn tại Tp.HCM như toà nhà VinCom Đồng Khởi, VinCom Thủ Đức, toà nhà của công ty Lazada Số 77 Trần Nhân Tôn, ...

Sau đây là những yêu cầu kỹ thuật thi công tủ điên của Hưng Phát:

Cấu trúc tủ điện:

thi cong tu dien

+ Tủ điện DB-1.3, được làm bằng kim loại dày từ 3.0mm tùy theo kích thước tủ, được sơn tĩnh điện lắp nổi, dập bằng máy CNC, lắp nổi, đặt trên sàn, ngõ vào và ngõ ra cáp đều ở trên, tủ chứa máy biến áp 400V/220V-3p-200KVA, nặng 645kg, kích thước LxWxH, 900x700x1200, có cửa hông để đưa MBA vào, phần đế tủ điện thiết kế phù hợp để chịu lực và di dời tủ bằng xe nâng.

+ Các tủ điện còn lại được làm bằng kim loại dày từ 2.0mm tùy theo kích thước tủ, được sơn tĩnh điện lắp nổi, dập bằng máy CNC, lắp nổi, đặt trên sàn, ngõ vào và ngõ ra cáp đều ở trên, phần đế tủ điện thiết kế phù hợp để chịu lực và di dời tủ bằng xe nâng.

+ Các gờ tủ điện được lắp các gioăn đệm chống bụi bằng cao su neoprene hoặc vật liệu tương đương đã được duyệt.

+ Tất cả các cửa tủ đều có bản lề.

+ Khóa cửa: Ngọai trừ yêu cầu khác, cửa của các tủ điện sẽ được đóng và khóa bằng bộ khoá cửa có thể mở được. Góc xoay của bộ khóa là 900

+ Vật liệu làm bộ khóa cửa bằng nhựa dẻo chịu nóng tốt.

+ Các nhãn của mọi tủ điện đều bằng tiếng Việt để mô tả nhiệm vụ của mỗi dụng cụ, rơ le và các thiết bị điều khiển gắn bên ngoài và bên trong tủ điện, các phần trong tủ điện và chức năng của tất cả các mạch ngoài.

+ Ngoại trừ các chỉ định khác, tất các các nhãn đều có nền màu đen khắc chữ màu trắng hoặc nền trắng chữ đen và được cố định bằng băng keo hai mặt.

+ Các nhãn cảnh báo được dán ở những vị trí thích hợp trên tủ và chỉ rõ chữ “Nguy hiểm”.

- Đầu giữ cáp :

+ Các đầu giữ cáp có thể tháo rời thì được cung cấp phía trên tủ với những lỗ ra phù hợp cho đầu cáp hoặc thanh dẫn điện vào tủ.

+ Các đầu giữ cáp là loại không từ tính.

- Bộ cách điện: Tất cả các bộ cách điện là loại không dể bị hỏng.

-  Xử lý bề mặt tủ:

+ Bề mặt ngoài của tất cả các tủ điện kim loại được phủ 1 lớp sơn tĩnh điện màu xám nhăn (FS/ 165/ 253/CW30) (màu tiêu chuẩn) với độ dày sơn tối thiểu 50 micron.

+ Tất cả các lớp sơn phủ đều được sấy trong lò nhiệt.

- Chất dẫn điện của tất cả các thanh cái chính/khuỷu lên/ khuỷu xuống và ngõ ra tủ điện là loại thanh đồng dẫn điện cao, có công suất dòng điện không được ít hơn công suất tủ điện mà chúng sẽ nối.

- Dùng các bộ nối mạ thiếc để nối thanh cái bằng phương tiện cơ khí, bắt bù loong, lông đền và đai ốc. Chiều dài đoạn thanh cái gối nhau tại các điểm nối không được ít hơn chiều rộng của nó. Thanh cái được nâng đỡ chắc chắn để có thể chịu được bất kỳ lực cơ khí nào mà nó phải chịu cả trong suốt quá trình vận chuyển, lắp đặt và vận hành.

- Tất cả các bộ nối được xiết chặt đến giá trị qui định và được chốt chặt bằng chất đặc biệt để phòng ngừa đinh vít bị nới lỏng, hở hay gỉ sét.

- Không được sơn màu đen các bộ phận của thanh cái, ngay cả trên biên bản kiểm tra hoặc trên thực tế cũng không ghi điều này.

- Các thành phần điện/ Thiết bị điện, Rơle, Công tắc, …

- Sẽ được lắp dựa theo yêu cầu và những tiêu chuẩn khác nhau đã được thiết lập và qui định.

+ Tất cả các vỏ tủ kim loại đều được nối đất tới vị trí cọc nối đất gần nhất.

+ Tất cả dây điện bên trong và dây điều khiển là dây đồng bọc PVC.

+ Hai đầu cuối của mỗi dây điện sẽ được gắn đầu coss với nhãn khắc chữ màu đen tương ứng với sơ đồ nối dây.

 Công ty Hưng Phát của chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện dân dụng tại nhà,  sửa chữa điện lạnh cho gia đình, cơ quan, trường học, nhà hàng, khách sạn, trung tâm, tòa nhà, khu đô thị.

Công trình của bạn đang gặp vấn đề về điện nước, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0913 242 430 chỉ 20 phút sau chúng tôi sẽ có nhanh chóng.

Chúng tôi đến ngay khi bạn có nhu cầu sửa chữa, khắc phục các loại sự cố điện nước cho gia đình,văn phòng, bồn tắm, bồn rửa, bệ xí, bơm nước, bình nóng lạnh, máy giặt, quạt điện và các thiết bị điện gia dụng. Sửa hoặc lắp đặt đường ống nước mới, nhanh, giá hợp lý chất lượng bảo đảm, có bảo hành.

Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa điện dân dụng, sữa chữa điện lạnh hay thi công điện nước cải tạo lắp đặt mới hệ thống điện nước gia đình vui lòng nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ liên tục 24/24h hằng ngày kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề điện dân dụng, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý nhất, thực hiện nhanh chóng nhất.

sua chua dien dan dung

Hiện nay, có rất nhiều công ty lắp đặt, thi công điện nước nhưng các bạn có thể yên tâm về dịch vụ của chúng tôi bởi vì chúng tôi đã thực hiện rất nhiều công trình về điện nước cho chung cư lớn, bệnh viện, trường học, nhà dân. Chúng tôi hoạt động theo phương châm lấy uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu, sự hài lòng của khách hàng là niềm vui, là niềm tự hào của Hưng Phát.

Xin cảm ơn đã quan tâm đến dịch vụ của công ty chúng tôi. Hãy gọi để được Hưng Phát phục vụ.

Bạn đang gặp vấn đề về sửa chữa điện hãy liên hệ với Hưng Phát ngay để được chúng tôi tư vấn, lắp đặt, sửa chữa điện với giá cả hợp lý nhất, thời gian nhanh chóng nhất.

sua chua dien

Hưng Phát đã cung cấp dịch vụ sửa chữa điện dân dụng tại nhà trong nhiều năm nay, chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc lâu năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện. Thời gian phục vụ của chúng tôi rất nhanh chóng. Bạn gọi cho chúng tôi 30' chúng tôi sẽ có mặt và khắc phục sự cố về điện cho quý khách.
Ngoài phục vụ cho nhà dân thì chúng tôi đến ngay khi bạn có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa điện, khắc phục các loại sự cố điện nước cho văn phòng công ty, chưng cư, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện. Ngoài ra chúng tôi còn sửa hoặc lắp đặt đường ống nước mới, nhanh, giá hợp lý chất lượng bảo đảm, có bảo hành.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề sửa chữa điện dân dụng và lắp đặt điện nước chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Những cam kết về dịch vụ của chúng tôi như sau:

- Thi công, cải tạo, sửa chữa điện nước hộ gia đình, cơ quan, công ty,...

- Nhận làm từ những việc nhỏ nhất:

- Giá cả hợp lý, bảo hành dài hạn

- Tiết kiệm chi phí cho khách hàng

- Tư vấn khách hàng sử dụng với kiến thức, kinh nghiệm nhiều năm.

- Mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng bằng cái tâm và sự hiểu biết của chúng tôi.

Liên hệ sửa chữa điện theo hotline: 0913 242 430

Liên hệ lắp đặt diện nước theo hotline: 0978 196 038

Hưng Phát là nhà thầu chuyên nghiệp trong thi công cung cấp và lắp đặt như thi công hệ thống điện, lắp đặt điện nước, lắp đặt tổng đài điện thoại, lắp dặt máy chấm công, lắp dặt camera,...

Hưng Phát được thành lập bởi những con người có tâm huyết, năng lưc, kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt điện nước, lắp đặt điện kỹ thuật và thiết kế, tích hợp hệ thống tự động hoá trong các nhà máy sản xuất và các toà nhà. Hưng Phát đang cố gắng xây dựng, phát triển một công ty có năng lực cung cấp các dịch vụ thiết kế, xây lắp, bảo trì hệ thống chuyên nghiệp dựa theo tiêu chuẩn của Nhật, với mục đích mang một dịch vụ chất lượng, hợp lý cho quý khách hàng.

thi cong dien

Với đội ngũ nhân lực kỹ thuật gồm nhiều đội thi công (mỗi đội 10 – 15 nhân viên) được tuyển dụng kỹ lưỡng, được đào tạo công phu kỹ năng cơ điện, đã tham gia lắp đặt điện, thi công điện và các hệ thống điện nhẹ khác tại các công trình như trường học, bệnh viện, văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư, nhà máy, biệt thự… Hưng Phát rất mong hợp tác với các đối tác là các chủ đầu tư, hoặc làm thầu phụ cho các nhà thầu xây dựng.

Những hạng mục mà nhà thầu cơ điện Hưng Phát đang thi công trong lĩnh vực điện là:

– Lắp đặt trạm điện trung thế (<35KV), tủ trung thế, thi công trạm biến áp

– Lắp đặt hệ thống điện động lực (Main feeder), hệ thống chiếu sáng

Thi công hệ thống điện máy phát

– Thi công hệ thống điện nhẹ: Tel, Lan, loa đài, Camera

– Lắp đặt hệ thống báo cháy, chống sét, đèn thoát sự cố

– Lắp đặt điều khiển trung tâm hệ thống BMS

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận tư vấn thiết kế, lắp điều hoà, sửa chữa điện nước

 Hãy liên hệ với Hưng Phát để được cung cấp những dịch vu tốt nhất, giá thành rẻ nhất.

Xin gởi đến quý khách hàng báo giá thi công điện nước. Với một đội ngũ công nhân, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, lành nghề và trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, sửa chữa, bảo trì và thi công điện nước, hệ thống mạng, hệ thống camera an ninh,... cho nhà xưởng, các cao ốc văn phòng và căn hộ cao cấp, chung cư, nhà dân.... Chúng tôi sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng về tiến độ thi công lắp đặt, chất lượng công trình và chất lượng dịch vụ.

bao gia thi cong dien nuoc

Hưng Phát chuyên nhận thi công điện nước, thiết kế lắp đặt điện nước các công trình dân dụng: nhà ở, nhà ống, nhà biệt thự, nhà chung cư hay văn phòng, cao ốc:

STT

Hạng mục ĐVT S.lượng Đơn giá
VNĐ

Ghi chú

1

Lắp đặt điện, sửa chữa hoàn thiện (cũ sửa lại)

M2

1

60,000

 

2

Thi công điện đi dây hoàn thiện (mới)

M2

1

80,000

 

3

Lắp đặt điện rút dây hoàn thiện (mới)

M2

1

90,000

 

4

Lắp đặt điện đi dây & nước hoàn thiện (mới)

M2

1

120,000

 

5

Lắp đặt  điện rút dây mềm & nướchoàn thiện (mới)

M2

1

130,000

Rút ống nhựa cứng cộng thêm:  30.000VNĐ 

6

Lắp đặt sửa chữa nước (cũ sửa chữa)

Phòng

1

1,500,000

 

7

Lắp đặt nước hoàn thiện (làm mới S<20m2)

Phòng

1

2,000,000

 

 Ghi chú:

  • Báo giá trên dựa trên quy ước kỹ thuật chung. Với mỗi đơn hàng thực tế, sẽ có sự điểu chỉnh về giá.
  • Báo giá trên chưa bao gồm vật tư.
  • Vật tư sẽ do chủ đầu tư cung cấp hoặc yêu cầu được cung cấp (nếu cần) 
  • Đối vói ngôi nhà nhà nhỏ và biệt thự sẽ báo giá sau khi đi khảo sát thực tế
  • Đến với chúng tôi Quý khách hàng yên tâm về giá cả và chất lượng phục vụ, với đội ngũ thi công nhiệt tình và lành nghề có trách nhiệm cao

Đơn giá trên chỉ mang tính ước lượng, giúp khách hàng tham khảo. báo giá chính xác sẽ được đưa ra khi đi khảo sát và sẽ gởi đến khách hàng bảng báo giá rẻ và đúng nhất.

Xin cảm ơn quý khách đã xem báo giá của chúng tôi

Công ty Hưng Phát của chúng tôi chuyên sửa chữa điện nước tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, ... Dịch vụ sửa chữa điện nước của chúng tôi là một dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Hiện nay, có rất nhiều công ty lắp đặt điện nước, sửa chữa điện nước nhưng một số công ty lại không có được chất lượng dịch vụ tốt như chúng tôi, họ chỉ làm qua loa, không có bảo hành, vì vậy chúng tôi cho ra đời dịch vụ sửa chữa điện nước để phục vụ nhu cầu về sửa chữa điện nước cho quý khách hàng( nhà ở, công ty, văn phòng, chung cư, biệt thự)

sua chua dien nuoc

Những ưu điểm của công ty Hưng Phát chúng tôi mà quý khách có thể tin tưởng và đặt trọn niềm tin:

- Dịch vụ chúng tôi nhận làm từ những việc nhỏ nhất.

- Giá cả rẻ, bảo hành dài hạn.

- Tư vấn để tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

- Truyền đạt cho khách hàng sử dụng với kiến thức, kinh nghiệm lâu năm làm thợ sửa chữa.

- Thực hiện công việc bằng lương tâm nghề nghiệp.

Ngoài việc sửa chữa điện nước chúng tôi còn lắp đặt điện nước, lắp đặt tổng đài điện thoại, lắp đặt máy chấm công, lắp đặt camera. Các dịch vụ của chúng tôi là một chuỗi các dịch vụ khép kín về điện nhẹ phục vụ các nhu cầu thiết yếu để hoàn thành một công trình xây dựng. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ thiết kế nội thất để phục vụ nhu cầu trang trí công trình của quý khách.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để có được sự phục vụ tốt nhất.

Hiện nay, trong công trình xây dựng nhà ở thì có thể có những thiết bị và hệ thống kỹ thuật liên quan khá hiện đại, xong điện, nước vẫn là căn bản, gắn bó chặt chẽ với quy trình thiết kế, thi công các hạng mục khác và mang tính chất quan trọng nhiều trong quá trình sử dụng công trình.
Trước kia, phần kỹ thuật điện nước thường chiếm chi phí nhỏ so với giá trị của công trình. Tuy nhiên hiện nay thì khác, với quan điểm thiết kế mới nhu cầu sử dụng mới, cùng sự có mặt của nhiều loại thiết bị hiện đại thì điện, nước đã trở nên quan trọng hơn nhiều, và chi phí cũng tăng cao hơn nhiều.

vai tro cua dien nuoc

Có cần thiết phải có thiết kế trong việc lắp đặt điện nước?

Nếu chỉ yêu cầu là vặn vòi có nước chảy, bật điện có ánh sáng thì đúng là không cần thiết kế. Nhưng để có một hệ thống tốt, vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm thì cần phải có thiết kế. Ngoài ra, phần kỹ thuật điện nước có liên hệ chặt chẽ với các phần khác của công trình như kết cấu, kiến trúc, nội thất, phong thuỷ,… nên thiết kế càng quan trọng, để có thể kết nối với các hạng mục khác trong công trình.

Khảo sát tổng quan các nhu cầu:

Cần phải xem xét kỹ càng, một cách tổng thể các nhu cầu liên quan, dự trù những nhu cầu mới nảy sinh sau này, cũng như hạn chế, loại bỏ những hạng mục không cần thiết. Khi nắm bắt được điều này trong thiết kế sẽ giảm thiểu được những thay đổi, chỉnh sửa, cải tạo trong cả quá trình thi công và sử dụng và không lãng phí những phần làm mà không sử dụng. Cần lưu ý rằng hệ thống kỹ thuật điện nước thường nằm âm trong tường, trên trần…, nên nếu đã hoàn thiện mà phải chỉnh sửa thì rất tốn kém cả công sức, thời gian và có nhiều bất tiện khác.

Lựa chọn giải pháp thi công và vật tư đồng bộ, khoa học

Việc này cũng làm tránh phát sinh những sự “lệch pha”, rất dễ gây ảnh hưởng tới yêu cầu kỹ thuật, có thể gây sự cố. Và cần lưu ý không nên sử dụng, lựa chọn những loại vật tư có giá thành thấp để tiết kiệm; làm như vậy có thể tiết kiệm được ít ban đầu mà sau lại tốn kém nhiều cho việc sửa chữa. Cũng không được bỏ qua hay dùng những thiết bị an toàn kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn, công suất (như aptomat điện, van nước…) Một bản thiết kế kỹ thuật điện, nước sẽ làm sáng tỏ những vấn đề này và làm chủ động trong công tác chuẩn bị vật tư cũng như quá trình lắp đặt.

Lựa chọn trang thiết bị phù hợp từ sớm

Trang thiết bị điện nước có quan hệ chặt chẽ với hệ thống kỹ thuật. Cần phải xem xét, tính toán trước điều này để có thiết kế hệ thống đồng bộ và thi công phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của thiết bị. Mỗi loại thiết bị, mỗi hãng có những yêu cầu, đặc tính kỹ thuật khác nhau, đòi hỏi hạ tầng kỹ thuật khác nhau. Cũng cần xem xét cả các yếu tố liên quan tới kiến trúc, nội thất như kích thước thiết bị.

Dự trù được những tình huống phát sinh đặc biệt

Có thiết kế, người sử dụng sẽ có được sự hiểu biết khái quát về nội dung hệ thống kỹ thuật, từ đó nắm được quy trình và năng lực của hệ thống điện nước. Điều này giúp cho người sử dụng dự trù được những tình huống đặc biệt để tránh xảy ra sự cố. Và trong trường hợp không may, vận hành không bình thường, quá tải hay xảy ra sự cố thì cũng dễ biết nguyên nhân để sửa chữa, khắc phục.

Thuận tiện, an toàn trong quá trình sử dụng công trình

Điều này khi vào sử dụng thực tế nhiều người mới nhận ra. Nếu không có thiết kế, nếu mọi thứ cứ tuỳ hứng, áng chừng, thì cuối cùng, rất dễ rơi vào tình trạng bất tiện, thậm chí vô duyên. Một thiết kế chuẩn, khoa học, và được thi công đúng sẽ làm cho việc sử dụng được thuận tiện và an toàn hơn.

Khi xây dựng công trình việc lắp đặt điện nước cần phải tính toán kỹ lưỡng, cách lựa chọn dây dẫn điện để lắp đặt cho công trình là một việc cần thiết và quan trọng. Đảm bảo an toàn không xảy ra cháy nổ vừa làm hại đến con người mà phải khắc phục lại, rất tốn chi phí

day dan dien

Trước tiên, ta phải chọn nguồn dây điện cho nhà ở thì tại Việt Nam đang thông dụng loại 1 dây 2 pha là thích hợp nhất.

Sau đó sẽ đi dây điện thì có 2 loại là đi điện nổi và chìm. Vì đảm bảo tính an toàn và có thẩm mỹ cho công trình ta nên chọn đi dây điện âm tường, đi dây trong tường nên có một lớp bảo vệ cho dây điện, dây điện được luồn trong ống bảo vệ.

Công xuất chịu tải của các loại dây cáp điện thường dùng là loại có mức chịu tải khác nhau.

Vì thế trước khi lắp dây điện thì phải xác định nguồn điện tiêu dùng. Căn cứ vào các thiết bị điện công trình tiêu thụ loại điện 1 pha hay 3 pha. Tiếp đó tính toán tổng công suất tiêu thụ điện của công trình, mỗi thiết bị đều được nhà sản xuất ghi công suất tiêu thụ điện của nó sau đó tính tổng công suất của công trình.

Tiếp đó là tìm ra loại dây cần dùng trong từng vị trí công trình, lưu ý nên chia phân phối điện để dễ dàng ngắt điện khi bị hỏng( nên phân khu ra để dễ dàng ngắt từng khu)

Các dây pha (dây nóng) có cùng màu và tốt nhất là màu đỏ, màu cam hoặc màu vàng. Khi có nhiều nhánh đi chung một tuyến mà kích cỡ giống nhau thì màu của từng nhánh nên khác nhau để dễ phân biệt.

Lưu ý khi đi dây hệ thống công trình:
- Dây cho hệ thống nối đất nên có màu riêng biệt với tất cả các dây khác và nên chọn dây màu xanh- sọc- vàng hoặc vàng- sọc- xanh.
- Khi luồn dây trong ống hoặc trong nẹp, phải chọn kích thước ống, nẹp đủ rộng sao cho dễ luồn, dễ rút mà không hư hại đến dây dẫn.
- Không nên đi dây nơi ẩm thấp hoặc quá gần các nguồn nhiệt, hóa chất.
- Mối nối dây phải chặt, tiếp xúc tốt để không gây ra mô-ve nặc lửa khi mang tải.
- Không được nối trực tiếp ruột dẫn đồng và nhôm với nhau.
- Đoạn dây đi trong ống không nên có mối nối.
- Không nên đi dây âm trong nền của tầng trệt nếu nền không đảm bảo cố định với tường khi nền bị lún.
- Không nên sử dụng dây có tiết diện nhỏ sẽ gây lên tác hại không nhỏ

Tác hại đi dây có tiết diện nhỏ sẽ làm sụp aptomat thường xuyên, làm tuổi thọ dây dẫn bị giảm, khi dây điện nhỏ quá tải bạn hãy sờ vào dây điện cảm thấy chúng rất nóng khi đó sẽ làm hỏng lớp cách điện nguy hại cho người dùng và dẫn đến cháy nổ

Vì vậy khi đi mua dây cần phải chọn dây tốt gồm: nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, tiết điện của dây, loại dây dẫn. Tránh mua hàng không rõ nguồn gốc.

Vài cách thử dây như sau: lớp cách điện phải bóng loáng kéo dãn càng dài thì càng tốt, hãy xoắn dây và gập đi gập lại nhiều lần để kiểm tra độ bền. Ruột dẫn tốt nhìn biết ngay sáng loáng sau đó thử nghiệm xoắn, bẻ, gập mà không gãy không rời thì là tốt.

Liên hệ

VP: 472 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Kho Hàng: 49/59 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0945 835 786 - 0913 242 430

Email: sales@lapdat.vn - info@lapdat.vn