Chào Mừng Bạn Đến Với

Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0945 835 786 - 0913 242 430 - 0359 119 179

Những lưu ý sau khi thi công mạng văn phòng

Để tránh bị xâm nhập và tránh bị đánh cắp dữ liệu cho công ty, sau khi thi công mạng văn phòng, cần phải bảo vệ hệ thống mạng an toàn theo các nguyên tắc nghiêm ngặt, hiệu quả:
Các nguyên tắc bảo vệ hệ thống mạng công ty sau khi công tác thi công mạng hoàn tất.

network secutiy
1. Đặt mật khẩu wifi
Do các thiết bị router, access point không dây thường dễ bị xâm nhập nếu không được đặt mật khẩu. Và dễ dàng bị người khác đánh cắp dữ liệu của công ty. Cho nên các công ty cần phải đặt mật khẩu mã hóa riêng biệt cho router, access point. Nên tránh lưu trữ mật khẩu tại máy tính riêng của nhân viên để bảo vệ an toàn dữ liệu. Khi đặt mật khẩu thì nên đặt dưới dạng chế độ PSK hoặc dạng bảo mật WPA2.

2. Nên bảo vệ an toàn các thiết bị mạng
Với tất cả các thiết bị mạng cho văn phòng cần được bảo vệ bằng cách đặt ở các vị trí kín. Khi thi công mạng nên lắp đặt tủ rack để giữ an toàn và tránh người ngoài tiếp cận. Vì khi đó họ có thể bẻ khóa và đánh cắp dữ liệu công ty. Nếu các cổng Ethernet không cần dùng thì nên ngắt khỏi hệ thống mạng của công ty.

3. Phân quyền truy cập vào các tài liệu quan trọng
Khi chia sẻ các tài liệu chung trong mạng LAN thì cần cấp quyền truy cập cho từng nhân viên. Việc làm như vậy sẽ giúp cho các dữ liệu được bảo vệ an toàn. Cụ thể như trưởng phòng sẽ có toàn quyền, các nhân viên trong phòng thì sẽ bị giới hạn quyền. Quyền truy cập giới hạn thường là xem tài liệu, không được xóa, copy.

4. Tạo tài khoản truy cập riêng cho khách hàng
Nên tránh người ở ngoài hệ thống truy cập vào mạng công ty. Vì họ sẽ dễ dàng ăn cắp được các tài khoản, dữ liệu quan trọng của công ty. Cho nên công ty cần cung cấp một LAN ảo và 1 SSID riêng biệt cho khách hàng. Hay cũng có thể lắp đặt riêng 1 đường dây Internet vả router không dây cho khách hàng.
Với những kiến thức cơ bản đó, hy vọng sẽ giúp quý khách tự bảo vệ hệ thống mạng văn phòng. Để có thể thi công mạng hoàn chỉnh, an toàn cho công ty, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ

VP: 472 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Kho Hàng: 49/59 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0945 835 786 - 0913 242 430

Email: sales@lapdat.vn - info@lapdat.vn