Chào Mừng Bạn Đến Với

Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0945 835 786 - 0913 242 430 - 0359 119 179

Mạng LAN là gì và quy trình thi công mạng LAN

Mạng LAN có tên thường gọi là mạng nội bộ, người quản trị hệ thống của mạng lan có trách nhiệm dùng một dây kết nối có dẫn tín hiệu giữa các máy tính, máy in, máy fax, máy chủ…. với nhau và khi đó gọi là mạng nội bộ (mạng lan). Thi công mạng lan sẽ giúp người dùng máy tính, máy in… có thể tự kết nối với nhau để trao đổi thông tin với nhau độ bảo mật an toàn thông tin cao tránh thất thoát hoặc làm mất dữ liệu của đơn vị.

nhung chu y khi thi cong mang lan

Hình ảnh : Hệ thống mạng lan

* Những lưu ý cần chuẩn bị để thi công mạng nội bộ:
- Đầu tiên là các thiết bị kết nối như switch hay modem, wifi, dây dẫn ( cáp đồng cat 5, cat 6, cat 5e, cat 6A hoặc cáp quang….) cần một máy chủ web, một máy chủ để quản lý dữ liệu, một máy chủ quản lý email…. yêu cầu các máy chủ phải có cấu hình đủ mạnh để phục vụ nhu cầu thi công. Tùy vào mô hình nhiều máy hay ít máy mà lựa chọn các thiết bị sao cho hợp lý nhất nhằm hạn chế tối đa chi phí cho khách hàng ngoài ra khi có nhu cầu nâng cấp lên cũng thuận tiện.

* Quy trình thi công mạng lan:
- Bước 1: Là bước quan trọng và quyết định nhất đó là khảo sát tình hình và yêu cầu của khách hàng.
- Bước 2: Khi khảo sát xong kỹ thuật có trách nhiệm lập một bản kế hoạch đầy đủ các chi tiết, kinh phí dự toán, thiết bị và thời gian dự kiến thi công…. sau đó trao đổi với khách hàng nếu đồng ý thì chuyển sang bước 3.
- Bước 3: Kỹ thuật tiến hành thi công mạng lan, luôn đặt rõ mục tiêu làm chuẩn, cẩn thận trong quá trình thi công.
- Bước 4 : Sau khi quá trình thi công mạng kết thúc 2 bên bàn giao hệ thống khách hàng có quyền được kiểm tra, hỏi đáp… những vấn đề liên quan đến hệ thống và khi cả hai đã bàn giao xong chuyển qua bước 5.
- Bước 5 : Tiến hành thanh toán cho kỹ thuật, kỹ thuật có trách nhiệm viết giấy bảo hành miễn phí cho khách hàng trong thời gian cụ thể là bao lâu…

Sau dịch vụ thi công mạng khách hàng có bất kỳ thông tin hay thắc mắc về kỹ thuật, phía đại diện thi công có trách nhiệm giải đáp và hỗ trợ khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hay thi công mạng lan hãy gọi cho Công ty chúng tôi, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công mạng lan.

Liên hệ

VP: 472 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Kho Hàng: 49/59 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0945 835 786 - 0913 242 430

Email: sales@lapdat.vn - info@lapdat.vn