Chào Mừng Bạn Đến Với

Liên Hệ Với Chúng Tôi: 0945 835 786 - 0913 242 430 - 0359 119 179

Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà cung cấp mạng internet băng thông rộng, giá cước và chất lượng dịch vụ ngày càng theo chiều hướng có lợi cho khách hàng, vì thế thi công mạng lắp đặt thuê bao phù hợp với nhu cầu sử dụng và mang tính kinh tế là một vấn đề người tiêu dùng rất quan tâm.

lap dat internet wifi
Những mẹo trong thi công mạng lắp đặt thuê bao internet:
– Chọn gói cước Internet
Hiện nay có 3 nhà cung cấp dịch vụ mà khách hàng có thể tin tưởng đó là Viettel, VNPT, FPT Telecom, khách hàng có thể tham khảo thêm các gói cước dịch vụ của họ.
Mỗi nhà cung cấp đều đưa ra nhiều gọi gói cước với giá tiền khác nhau, từ đó khách hàng có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình. Thế nhưng, hiện nay giá cước phổ biến dành cho hộ gia đình và cá nhân trong khoảng từ 200.000đ đến 300.000đ mỗi tháng. Dung lượng – tốc độ tải vào khoảng 4 – 8 MBps, upload từ 0,5 – 0,7.
– Thi công mạng, lắp đặt thuê bao trong thời gian khuyến mãi
Để tiết kiệm chi phí, khách hàng có thể theo dõi những chương trình khuyến mãi của các nhà cung cấp thường được chia ra nhiều đợt trong năm, bởi vì chi phí ban đầu để lắp đặt mới tương đối nhiều bao gồm chi phí thi công mạng, mua thiết bị mới như dây mạng, modem,… đó là chưa kể tiền thuê bao hàng tháng. Vì thế những ưu đãi khuyến mãi như tặng kèm dây mạng, tặng modem, không thu phí thi công mạng, hoặc cho mượn thiết bị sử dụng lâu dài, chỉ thu hồi khi khách hàng ngưng sử dụng dịch vụ, như vậy thôi cũng đã tiết kiệm một khoản kha khá rồi.
– Hình thức trả cước
Có hai hình thức trả cước phổ biến hiện nay đó là trả theo dung lượng sử dụng và trả trọn gói hàng tháng.
Một lời khuyên chân thành dành cho bạn đó là bạn nên chọn thuê bao trọn gói. Vì sao vậy? Bạn nên chọn thuê bao trọn gói có mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình/ gia đình thì bạn có thể hoàn toàn thoải mái sử dụng internet mà không còn lo lắng sẽ “trồi” thêm 1 vài chi phí phát sinh khác. Còn nếu trường hợp mình bạn không thể gánh hết cước phí trọn gói thì có thể rủ thêm bạn bè, hàng xóm cùng chia sẻ, trường hợp này thường thấy ở đối tượng sinh viên trong các khu nhà trọ.
Cũng không ít người suy nghĩ là tốt nhất dùng bao nhiêu sẽ trả bấy nhiêu vì chắc mình cũng không sử dùng nhiều đâu nên có thể tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên cần cân nhắc vì trong quá trình sử dụng, bạn không biết mình sẽ làm những gì, có thêm chi phí phát sinh gì không, và liệu số tiền tiết kiệm kia còn được bao nhiêu hay là lại vượt mức dự tính.
Tóm lại, dù lựa chọn phương thức nào khi thi công mạng lắp đặt các gói thuê bao internet thì mục tiêu cuối cùng vẫn là một gói dịch vụ đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phù hợp với chi phí bỏ ra.

Việc thi công mạng lắp đặt wifi đã trở nên ngày càng phổ biến với cuộc sống hiện đại. Để wifi hoạt động ổn định và hiệu quả, điều cần thiết là sau khi thi công mạng, lắp đặt wifi, bạn cần tiến hành những bước theo dõi và kiểm tra khả năng hoạt động của wifi như thế nào để trong trường hợp có sự cố xảy ra ta có thể kịp thời sửa chữa.

bao tri he thong mang

Sau đây là một vài phương thức thử nghiệm thông dụng:

1. Kiểm tra khả năng hoạt động sau khi thi công mạng lắp đặt wifi:
Đây là cách rẻ tiền và nhanh chóng nhất. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bật thiết bị lên, xem nó có hoạt động không và hiệu năng có vừa ý bạn hay không. Nếu có, bạn chẳng cần làm gì thêm cả.

2. Kiểm tra sức sóng bằng công cụ phần mềm:
Mỗi thiết bị wifi đều được cài đặt kèm một tiện ích phần mềm theo dõi độ mạnh của tín hiệu và luồng dữ liệu. Thường thì chúng là một thanh ngang với các màu xanh, vàng, đỏ. Khi mức trạng thái ở màu xanh chứng tỏ thiết bị đang nhận được luồng tín hiệu rất mạnh và băng thông tốt, khi bạn di chuyển xa khỏi Router hay Access Point, tín hiệu sẽ dần giảm xuống và chỉ còn mức vàng. Khi tín hiệu mạng yếu đi, băng thông sẽ tự động giảm xuống nhưng kết nối vẫn được duy trì. Khi mức trạng thái chỉ còn ở vạch đỏ, bạn sẽ bắt đầu gặp trục trặc như rớt mạng, tín hiệu không ổn định, dữ liệu truyền chập chờn.
Bạn có thể nhận rõ hiệu quả mạng wifi của mình theo cách này thông qua việc đi loanh quanh trong khu vực phát sóng với một thiết bị wifi di động trong tay như điện thoại, pocketPC hay laptop.

3. Xem xét băng thông:
Đây là một bước khá quan trọng để xác định hiệu quả mạng không dây vì mục đích cuối cùng của bạn vẫn là gửi nhận dữ liệu. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để thực hiện công việc này ví dụ như module Network/Lan Bandwidth trong bộ tiện ích Sandra của Sisoftware.
Nhìn chung với sức phát triển mạnh mẽ như hiện nay của mạng không dây, việc một ngày nào đó mọi đoạn dây lằng nhằng biến mất khỏi văn phòng cũng như căn nhà của bạn không có gì đáng ngạc nhiên. Những nhược điểm cố hữu của Wifi như tốc độ chậm hay độ trễ cao đã và đang được giải quyết khá triệt để. Nhiều công nghệ mới ra đời điển hình như MIMO của Airgo Network đã nâng tốc độ kết nối vượt mức 200Mbps và trong tương lai sẽ còn cao hơn nữa.
Kiểm tra sự hoạt động của wifi sau khi thi công mạng hay trong quá trình thay đổi bất cứ thiết bị nào của hệ thong wifi là việc vô cùng quan trọng. Để wifi hoạt động tốt ta cần phải thường xuyên kiểm tra sự hoạt động của hệ thống.

Tốc độ wifi có mạnh và ổn định hay không phụ thuộc phần lớn vào việc thi công mạng lắp đặt bộ thu phát sóng wifi như thế nào để có thể thu được sóng wifi với tốc dộ mạnh nhất. Để giúp tăng tốc độ Wifi khi sử dụng latop bạn cần chú ý cách đặt đặt Access Point khi thi công mạng sao cho đúng cách, tránh các nguồn làm nhiễu sóng và sử dụng thiết bị khuyếch đại sóng.

thiet bi wifi

1. Nơi đặt Access Point
Bạn cần biết những nguyên tắc cơ bản sau để lựa chọn một vị trí đặt Access Point hiệu quả trong thi công mạng wifi.
Hãy đặt router ở giữa nhà bởi vì nếu bạn đặt router ở một vị trí chênh lệch thì tín hiệu giữa các khu vực trong nhà sẽ khác nhau rất nhiều.
Hãy để ăng-ten của router thẳng đứng. Nhiều ăng-ten có thể được điều chỉnh và nằm theo chiều ngang, nhưng nói chung thẳng đứng là vị trí lý tưởng nhất.
Nâng router cao khỏi sàn. Bạn sẽ thu được sóng tốt hơn nếu router đặt trên bàn làm việc, không phải trên sàn nhà.
Bạn cũng nên chú ý đến các loại vật liệu ở gần router. Ví dụ, đặt router trên bàn kim loại hoặc gần sát bức tường kim loại sẽ gây ra vấn đề. Tín hiệu có thể dễ dàng xuyên qua bàn gỗ, nhưng kim loại sẽ cản trở tín hiệu.

2. Khi thi công mạng lắp đặt Wifi cần lưu ý tránh các nguồn làm nhiễu sóng
Tránh các vật dụng có thể phát ra các nguồn sóng khác như lò vi sóng hoặc điện thoại bàn không dây vì sóng từ các vật dụng này có thể gây nhiễu lên sóng Wi-Fi của bạn làm giảm chất lượng.
Ngoài ra, trong khu vực có nhiều mạng wifi sẽ gây ra hiện tượng nhiễu sóng làm ảnh hưởng đến tín hiệu wifi. Để xác định xem liệu đang có nhiễu hay không, bạn có thể sử dụng ứng dụng Wi-Fi Analyzer cho Android.

3. Sử dụng thiết bị khuếch đại sóng để tăng phạm vi ảnh hưởng của Wifi khi thi công mạng.
Nếu cần phủ sóng cho một khu vực rộng lớn với tín hiệu không dây mà router của bạn không làm được, bạn có thể mua một bộ lặp (repeater) không dây hoặc thiết bị mở rộng phạm vi (range extender) bạn cũng có thể sử dụng các repeater cũ để mở rộng mạng Wi-Fi của mình.
Tùy thuộc vào router, bạn có thể gắn thêm ăng-ten để cải thiện phạm vi cho tín hiệu. Bạn cũng có thể thử xây dựng bộ phản xạ (reflector) Wi-Fi để phản ánh tín hiệu theo một hướng cụ thể.
Ngày nay, nhu cầu sử dụng wifi ngày nay đã trở nên quan trọng trong cuộc sống, chính vì vậy để gia tăng tốc độ Wifi cũng như giữ được sự ổn định của chúng thì việc chú ý trong thi công mạng, lắp đặt wifi sao cho thật hiệu quả luôn được nhiều người quan tâm.

Hiện nay, trong một diện tích địa lý nhỏ thông thường người ta sẽ tiến hành thi công mạng nhằm kết nối các máy tính với nhau bằng các dây cáp mạng sao cho những người sử dụng có thể trao đổi thông tin, dùng chung các thiết bị ngoại vi, và sử dụng các chương trình cũng như các dữ liệu đã được lưu trữ trong một máy tính dành riêng gọi là máy dịch vụ tệp (file).

Việc thiết kế, thi công mạng LAN không quá khó nhưng mang lại sự tiện lợi khá lớn nên đang rất được người dùng quan tâm. Mạng LAN có nhiều quy mô và mức độ phức tạp khác nhau, nó có thể chỉ liên kết vài ba máy tính cá nhân hoặc phức tạp hơn thì có máy tính trung tâm (Máy chủ Server) cho phép những người dùng trao đổi thông tin với nhau và thâm nhập vào các cơ sở dữ liệu dùng chung.

Một hệ thống khi thi công mạng sử dụng cáp đồng để truyền tải giữ liệu thì khoảng cách thường bị giới hạn tối đa là 100m. Khi có các điểm mạng trên 100m mà sử dụng cáp đồng sẽ cho tốc độ thấp và đường truyền không ổn định hoặc thậm chí không thể kết nối. Do vậy, thi công mạng sử dụng cáp quang để kết nối các điểm mạng trên 100m với nhau là điều thực sự cần thiết để hệ thống hoạt động ổn định và có tốc độ cao.

thiet bi mang

Thi công mạng LAN cần có những thiết bị gì?

- Cáp quang singlemode, multimode.
- Hộp phối quang ODF đặt tại 2 đầu của 2 văn phòng làm việc.
- Dây nhảy cáp quang, dây nối cáp quang và các vật tư phụ để thực hiện việc đấu nối.
- Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện loại 10/100Mbps hoặc 10/100/1000Mbps tùy theo điều kiện của hệ thống hiện có.
- Thiết bị chuyên dụng để đấu nối cáp quang.
- Kỹ thuật viên thi công mạng đi dây cáp và lắp đăt thiết bị.

Khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị thì kỹ thuật sẽ tiến hành thi công mạng theo phương án đã đề ra trước đó, thời gian hoàn thành sẽ tùy thuộc vào độ phức tạp của hệ thống mạng. Sau khi hoàn thành hệ thống sẽ chạy ổn định và rất ít gặp sự cố nên được đa số khách hàng sử dụng.

Với nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao, việc thi công mạng lắp đặt các thiết bị phục vụ cho việc truy cập internet không chỉ là nhu cầu ở các doanh nghiệp hoặc cơ quan lớn mà còn phục vụ cho nhu cầu của các hộ gia đình.

Cùng những đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau, các chuyên gia về thi công mạng sẽ có những quy trình thực hiện khác nhau, mục đích cuối cùng là mang lại cho khách hàng một hệ thống mạng hoàn chỉnh, đạt chất lượng theo kỹ thuật và đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu, chia sẻ thông tin, dữ liệu.

phu song wifi gia dinh

• Quy trình thi công mạng gia đình.

– Trước khi thi công mạng, việc đầu tiên là tiến hành khảo sát chi tiết, địa hình, kiến trúc của ngôi nhà:
+ Khảo sát về mục đích sử dụng, yêu cầu của khách hàng với thiết bị mạng.
+ Khảo sát ngôi nhà, mặt bằng, kết cấu ngôi nhà để đưa ra những vị trí hợp lý.
+ Kiểm tra hệ thống điện, ghi nhận các nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống (môi trường, độ ẩm…)
– Thiết kế chi tiết:
+ Tạo bản vẽ chi tiết về cách bố trí, đi dây trong hệ thống.
+ Thống kê các thiết bị như dây mạng, modem… đưa ra bảng giá phù hợp.
+ Dự trù thời gian thi công mạng và báo lại cho khách hàng.
– Lắp đặt, thi công mạng:
+ Tiến hành thi công theo bản vẽ
+ Kết nối các đầu nối với máy tính, modem.
+ Cố định dây dẫn theo thiết kế.
+ Cài đặt hệ thống Swich, modem….(config wifi)
+ Gắn các thiết bị, kiểm tra toàn bộ hệ thống mạng
– Sau khi hoàn tất việc thi công mạng, tiến hành nghiệm thu, bàn giao hệ thống cho khách hàng:
+ Khách hàng kiểm tra về mặt kỹ thuật, mỹ thuật ngôi nhà.
+ Kiểm tra về giá thiết bị và chất lượng công việc
+ Nhận phiếu bảo hành hệ thống, và thanh toán cho công ty.
+ Hướng dẫn sử dụng hệ thống và hỗ trợ kỹ thuật khi cần thiết.

Bạn cần lắp đặt hệ thống mạng, wifi để sử dụng trong nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để được lắp đặt. Hotline: 0913 24 24 30

Những năm trở lại đây, tốc độ phát triển nhanh của mạng máy tính dẫn đến việc kết nối các máy tính với nhau trở nên cần thiết. Trong một vùng địa lý nhất định các máy tính có thể kết nối với nhau thông qua hệ thống mạng LAN/WAN để có thể dùng chung các thiết bị và các chương trình ứng dụng, trao đổi file giữa các máy tính, liên kết người sử dụng bằng nhiều phần mềm. Việc thi công mạng Lan là cần thiết cho công việc của doanh nghiệp, giúp cho các thông tin được truyền đạt kịp thời và chính xác.

quy trinh thi cong mang

Một hạ tầng cơ sở của hệ thống mạng lan bao gồm hệ thống cáp mạng, Switch, Router, Patch Panel, Rack, Server hệ thống điện nguồn cung cấp và các hệ thống bảo vệ khác cho hệ thống như hệ thống chống sét. Việc thi công mạng sẽ tùy thuộc vào số lượng máy tính có trong hệ thống.
Lợi ích của thi công mạng LAN:
• Kết nối nhanh chóng tất cả các thành viên
• Truy cập và quản lý từ xa
• Chia xẻ thư mục trong công ty giúp giảm chi phí về máy in…
• Quản lý tập trung …
• In ấn tiện lợi, tiết kiệm
• Truy cập mọi lúc mọi nơi…

Quy trình thi công mạng lan bao gồm các bước sau:
– Khảo sát về hệ thống mạng mà khách yêu cầu.
– Tư vấn lựa chọn giải pháp thiết kế, tư vấn lựa chọn loại thiết bị
– Lập sơ đồ bản vẽ cho toàn hệ thống
– Lên thời gian triển khai, thời gian dự kiến hoàn thành lắp đặt toàn bộ hệ thống mạng
– Chào giá cho toàn hệ thống
– Triển khai lắp đặt mạng
– Hướng dẫn sử dụng, thiết lập sơ đồ bản vẽ hoàn công hệ thống mạng
– Bàn giao toàn bộ hệ thống.
Mạng LAN có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất cứ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, kết nối và liên lạc với nhau đều phải thông qua mạng LAN. Như vậy, việc chọn được một đối tác thi công mạng lan văn phòng uy tín và nhiều kinh nghiệm là một vấn đề đặc biệt được lưu tâm.

Hiện nay việc sử dụng hệ thống mạng lan đã trở nên thông dụng và phổ biến hơn rất nhiều, chính vì vậy nhu cầu của người dùng đối với dịch vụ này ngày càng tăng cao. Thi công mạng được xem là công tác rất cần thiết để đảm quá trình truyền tải thông tin được xuyên suốt.

Mỗi một mô hình hoạt động đều có những quy trình khảo sát và thi công mạng khác nhau, tùy thuộc vào đặc tính từng khu vực và yêu cầu công việc mà có bước thực hiện cho phù hợp.

thi cong mang lan cho benh vien

1. Những thuận lợi khi máy tính được kết nối mạng nội bộ với nhau:

- Người dùng có thể sử dụng chung các tiện ích và những công cụ với nhau mà không phải copy hay mất thời gian sao chép.
- Các máy tính được tự động chia sẻ kho dữ liệu cho các máy tính còn lại để dùng chung và quản lý chung.
- Hệ thống mạng nội bộ sẽ được xiết chặt hơn, độ tin cậy và bảo mật sẽ cao hơn.
- Chỉ trong thời gian ngắn các máy tính có thể trao đổi cho các máy còn lại những thông tin, hình ảnh để phục vụ công việc.
- Bất kỳ máy nào khi được kết nối mạng lan đều có thể sử dụng được các thiết bị máy văn phòng khác như máy in, máy fax….
- Hạn chế tối đa thời gian và chi phí cho các đơn vị.

Việc thi công mạng lan cho bệnh viện sẽ được xử lý nhanh chóng hơn đối với các kỹ thuật đã có kinh nghiệm và có quá trình khảo sát thật kỹ lưỡng. Vậy quy trình sẽ diễn ra như thế nào.

2. Quy trình thi công mạng lan được diễn ra như sau:

Khâu 1 : Tiến hành khảo sát hệ thống mạng và đưa ra bản thiết kế chi tiết cho hệ thống mạng.
- Kỹ thuật tiến hành khảo sát và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.
- Nắm bắt được yêu cầu của khách hàng thi công hệ thống mạng nội bộ với mục đích và sử dụng như thế nào.
- Tiến hành khảo sát hiện trạng vị trí không gian thu thập và đưa ra những thiết bị cần được sử dụng cho quá trình thi công.
- Ước lượng được khoảng thời gian và chi phí cho quá trình thi công.
- Tiến hành thiết kế một bản chi tiết và trao đổi với khách hàng khi cả hai bên đã đồng ý phương pháp thực hiện thì tiến hành sang khâu thi công mạng và lắp đặt.

Khâu 2: Tiến hành thi công mạng lan.
- Kỹ thuật thực hiện thi công các cáp mạng trước.
- Tiến hành thi công các thiết bị dây dẫn có thể có các ống nhựa để nhằm hạn chế sự cố bị chuột cắn dây và cho hệ thống được đẹp và gọn.
- Tiến hành lắp đặt các hệ thống đường cáp mạng theo bản vẽ ở khâu 1.
- Tiến hành lắp đặt một hệ thống các thiết bị để kết nối phù hợp với quá trình thi công.
- Tiến hành cài đặt hệ thống.
- Hướng dẫn người dùng sử dụng và phát hiện sự cố.
Khâu 3: Bàn giao hệ thống.
- Sau khi hoàn tất các bước thi công kỹ thuật tiến hành bàn giao hệ thống cho khách hàng (khách hàng có quyền đặt ra câu hỏi và những thắc mắc và có quyền được kiểm tra hệ thống)
- Tiến hành bàn giao và thanh toán chi phí thi công cho kỹ thuật.
- Kỹ thuật viết giấy bảo hành miễn phí cho khách hàng trong thời gian bảo hành là bao lâu….
Với 3 khâu cơ bản nhưng đã phần nào phản ánh được tầm quan trọng của việc thi công mạng lan cho các đơn vị bệnh viện, trường học, doanh nghiệp, cơ quan, ngân hàng…

Hiện nay, việc thi công mạng lan không còn xa lạ đối với người dùng bởi tầm quan trọng của mạng lan đối với nhu cầu của người sử dụng máy tính ngày càng cao. Trường học là nơi tập trung rất nhiều máy tính được dùng chia sẻ thông tin với nhau phục vụ nhu cầu dạy học. Vậy nên thi công mạng lan cho trường học là việc cần thiết để các hoạt động thông tin truyền thông của nhà trường diễn ra thuận lợi.

thi cong mang lan truong hoc

Các bước tiến hành thi công hệ thống mạng lan cho trường học

- Bước 1: Người trực điện thoại sẽ ghi nhận câu hỏi và yêu cầu của người dùng sau đó tiến hành bàn giao lại cho kỹ thuật.
- Bước 2: Kỹ thuật có trách nhiệm liên lạc với người dùng để nắm bắt được tình hình sau đó tiến hành đến khảo sát thực tế trước khi thi công mạng.
- Bước 3: Kỹ thuật tiến hành đến khảo sát đưa ra dự thảo về số tiền cần dùng cũng như những trang thiết bị cần được mua để sử dụng trong quá trình thi công mạng cho trường học.
- Bước 4: Người dùng thông qua bảng dự thảo và khi cả hai bên cùng đồng ý kỹ thuật sẽ tiến hành chuẩn bị dụng cụ đồ nghề để thi công.
- Bước 5: Kỹ thuật tiến hành thi công đặc biệt trong quá trình thi công mạng đảm bảo các vấn đề an toàn không có yếu tố nào nảy sinh … cho đến khi kết thúc quá trình thi công.
- Bước 6: Kỹ thuật tiến hành bàn giao lại cho khách hàng cụ thể ở đây là trường học hệ thống mạng lan vừa thi công nếu hai bên không có yêu cầu gì thì coi như dự án đã hoàn thành và người dùng có trách nhiệm thanh toán tiền cho kỹ thuật và kỹ thuật có trách nhiệm viết bảo hành cho người dùng trong thời gian bảo hành hệ thống hoàn toàn không mất tiền.
- Bước 7: Kết thúc quá trình thi công mạng lan.

Những khó khăn khi thi công mạng lan cho trường học

- Trường học được thiết kế nhiều lớp nên việc đi dây hay thiết kế đường dây mạng lan là mất nhiều thời gian cũng như tốn dây.
- Với diện tích trường tương đối rộng nên việc đi dây thiết kế làm sao cho đẹp, cho hợp là điều khó vì vậy không tránh khỏi những sai sót.
- Yếu tố cuối cùng cũng có lẽ là do môi trường nếu môi trường có nhiều yếu tố bên ngoài như chuột ... nó cũng ảnh hưởng một phần đến việc thi công vì chuột dễ dàng cắn đứt được hệ thống dây mạng vì vậy điều này đòi hỏi kỹ thuật phải đi những ống gen nhằm hạn chế tối đa những tình trạng trên.

Với nhiều năm trong lĩnh vực thi công mạng, chúng tôi tự tin sẽ khắc phục mọi khó khăn trên, lắp đặt hệ thống chính xác, tiết kiệm và chạy ổn định. Hãy liên hệ ngay để đội ngũ tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Có thể nói internet càng ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người và hiện tại thì công nghệ ADSL đã đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng internet bình thường. Sau khi thi công mạng, trong quá trình sử dụng có những lúc đường truyền bị mất kết nối hoặc truy cập chập chờn là khó tránh khỏi mà nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó thì rất nhiều.

khac phuc su co mat ket noi mang

Dưới đây là một số hướng dẫn về xử lý sự cố ADSL, các bạn có thể tham khảo và dựa vào đó để kiểm tra đường truyền mà không cần phải phiền tới kỹ thuật viên thi công mạng.

A. Trường hợp 1: Đèn ADSL và internet trên modem vẫn sáng bình thường nhưng không vào mạng được.
- Nguyên nhân:
1. Chưa cắm cáp LAN kết nối giữa modem và máy tính.
2. Chưa mở công tắt wifi trên laptop.
3. Card mạng trong máy tính bị disable (bị tắt đi).
4. Card mạng bị lỗi.
5. Trình duyệt internet (IE, Firefox, Chrome,…) bị gán proxy.
6. Thiết lập IP tĩnh không đúng trong card mạng.
7. Modem bị treo. (Tắt modem khoảng 5 phút sau đó mở lại)
- Cách khắc phục: (tương ứng với từng nguyên nhân như trên).
1. Kiểm tra cáp LAN kết nối giữa modem và máy tính đã được cắm vào chưa.
2. Kiểm tra công tắc wifi trên laptop đã được mở lên chưa.
3. Cách kiểm tra card mạng có bị disable hay không ta làm như sau:
a) Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP:
Vào Control Panel à Network Connections (hoặc vào Start à Run à gõ lệnh ncpa.cpl) : Nếu có biểu tượng 2 máy tính (Local Area Connection) màu đen thì ta kích chuột phải và chọn Enable để kích hoạt lại card mạng.
b) Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7:
Vào Control Panel à Network and Sharing Centerà Change adapter settings (hoặc vào Start à Run à gõ lệnh ncpa.cpl): Và kiểm tra tương tự như trên máy sử dụng hệ điều hành Windows XP.
4. Nếu biểu tượng card mạng trong máy tính có dấu chéo màu đỏ hoặc dấu chấm than màu vàng hoặc không tìm thấy biểu tượng card mạng thì có thể card mạng đã bị hỏng, thiếu driver và ta nên mang máy đến nơi sửa chữa máy tính để kiểm tra lại card mạng.
5. Cách kiểm tra trình duyệt internet có bị gán proxy hay không:
Mở Internet Explorer (IE) lên: Trên thanh Menu ta vào Tools à Internet Options à chọn thẻ Conections à Lan settings: Nếu trong mục Proxy sever có dấu tích chọn vào dòng dòng chữ “Use a proxy sever for you Lan” thì ta bỏ chọn đi và bấm OK.
6. Kiểm tra lại thiết lập IP tĩnh trong card mạng và nên để ở chế độ Automatic.
B. Trường hợp 2: Đèn ADSL trên modem sáng bình thường nhưng internet không sáng:
- Nguyên nhân:
1. Modem bị treo.
2. Modem mất cấu hình.
- Cách khắc phục:
1. Tắt modem khoảng 5 phút sau đó mở lại. Nếu vẫn không vào mạng được ta làm theo cách bên dưới.
2. Gọi nơi lắp đặt thi công mạng hoặc tổng đài để được hướng dẫn cài đặt hoặc mang modem lên chi nhánh gần nhất để KTV cấu hình lại.
Lưu ý: Không mở modem liên tục sẽ dẫn đến bị treo, nên tắt modem vào ban đêm hoặc những lúc không sử dụng.
C. Trường hợp 3: Đèn ADSL và internet trên modem không sáng:
- Nguyên nhân:
1. Chưa cắm dây line vào cổng ADSL sau modem.
2. Đứt cáp trong nhà hoặc bên ngoài.
- Cách khắc phục:
1. Kiểm tra dây line sau modem đã cắm đúng vào cổng ADSL hoặc cổng line chưa.
2. Kiểm tra kỹ đường cáp trong nhà có bị đứt hay không và nối lại nếu có thể.
3. Gọi tổng đài báo sự cố để được KTV đến hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và hay gặp phải nhất, mỗi người có thể tự khắc phục. trường hợp không thể tự mình giải quyết sự cố, vui lòng gọi cho chúng tôi, các kỹ thuật viên chuyên thi công mạng sẽ hỗ trợ cho quý khách hàng.
Cảm ơn các bạn.

Thi công mạng, khắc phục sửa chữa những sự cố phát sinh là công việc thường xuyên của một kỹ thuật viên thi công mạng. Để công tác khắc phục sự cố mạng được thực hiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, cần phải xác định nguyên nhân gây ra hư hỏng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 sự cố thường xảy ra:

cac loi thuong gap trong mang lan
1. Không thể lấy được địa chỉ IP
- Dấu hiệu: Biểu tượng mạng hiển thị tình trạng không hoạt động. Hệ thống cảnh báo rằng không thể nhận địa chỉ IP từ máy chủ. Khi bạn kiểm tra trạng thái của cổng mạng.
- Nguyên nhân có thể là do máy chủ DHCP không còn quỹ địa chỉ, dịch vụ DHCP trên máy chủ đã bị vô hiệu hóa, hoặc yêu cầu về DHCP được gửi từ thiết bị đầu cuối không tới được máy chủ.
2. Không thể connect tới máy chủ
- Thông báo này xuất hiện khi người dùng sử dụng các ứng dụng như là e-mail hay CRM. Người dùng thường hay than phiền là do lỗi mạng, tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khác cũng gây ra tình trạng tương tự.
- Nguyên nhân: Có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, hãy sử dụng bộ máy test mạng nội bộ để chắc chắn không phải do các lỗi vật lý thi công mạng. Điều ta cần quan tâm là mức độ thường xuyên xảy ra lỗi. Nếu lỗi xảy ra thường xuyên thì dù máy tính có được cấp địa chỉ IP phù hợp, nguyên nhân sẽ có thể do các vấn đề về định tuyến trên hệ thống mạng, bạn có thể kiểm tra dễ dàng với vài thao tác ping. Nếu lỗi xảy ra là không thường xuyên, thì có thể do máy chủ quá tải và không thể phản hồi yêu cầu từ máy trạm.
3. Hiệu suất ứng dụng không cao
- Dấu hiệu nhận biết: Các ứng dụng hoạt động trở nên chậm chạp. Màn hình người dùng có thể bị treo, không hoạt động hoặc bị chặn khi thực hiện truy xuất dữ liệu. Thông thường, người dùng sẽ nghĩ là do lỗi cho hệ thống mạng quá tải.
- Nguyên nhân: Để xác định rõ lỗi, các nhân viên IT hoặc kỹ thuật viên thi công mạng cần phải chẩn đoán, khoanh vùng xác định chính xác nguyên nhân xảy ra sự cố. Việc ứng dụng hoạt động chậm có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, thường gặp nhất là do máy chủ sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên của hệ thống mạng, nó làm giảm tốc độ truy xuất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây mất gói tin trên hệ thống. Ở góc độ một kỹ thuật viên, bạn cần xác định nguyên nhân của sự cố là do máy chủ hay là do hệ thống mạng? Để làm được điều đó, bạn cần thu thập các gói tin của ứng dụng, tìm xem nó có hoạt động truyền lại nào giữa máy trạm và máy chủ hay không? Nếu có, có nghĩa là việc mất gói tin trên đường truyền chính là nguyên nhân. Nếu không xuất hiện tình trạng truyền lại, thì kết nối giữa máy trạm và máy chủ vẫn tốt, nguyên nhân có thể liên quan tới các vấn đề của máy chủ.
4. Các lỗi về vấn đề in ấn
- Dấu hiệu: Hệ thống in ấn qua internt hoạt động không tốt. Máy in có hiển thị sẵn sàng nhưng các tác vụ được gửi lại không thể hoàn thành.
- Nguyên nhân: Cần phải xác định tình trạng này xảy ra tại một hay trên nhiều máy trạm? Nếu nó chỉ xảy ra tại duy nhất một trạm, có thể là do máy tính không được thiết lập phù hợp cho kết nối đến máy in. Nếu không phải là nguyên nhân này, thì có thể do kết nối giữa máy trạm và máy in gặp vấn đề. Mất gói tin cũng có thể là nguyên nhân gây ra các lỗi về kết nối máy in. Nên có bộ máy test cáp mạng nội bộ
5. Chất lượng Cáp không tốt
- Dấu hiệu: Chất lượng kết nối của máy trạm thấp, thậm chí là không thể kết nối vào bất kì một thiết bị nào trong hệ thống mạng.
- Nguyên nhân: Công nghệ gigabit cho máy các trạm đã trở nên thông dụng trong hệ thống mạng ngày nay. Công nghệ Gigabit cần bốn đôi dây cho một kết nối, bởi vậy, hệ thống cáp cần phải đạt tiêu chuẩn từ Cat. 5e trở lên. Đối với các tòa nhà cũ, đây là nguyên nhân chủ yếu. Ngoài ra, nếu cáp bị tháo xoắn quá nhiều cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng mất tín hiệu, dẫn đến bị lỗi FCS trên switch hay tại cổng mạng máy tính.
6. Lỗi DNS
- Dấu hiệu: Người dùng không thể kết nối vào Internet hoặc các ứng dụng sử dụng internt. Hệ thống mạng thông báo không có kết nối.
- Nguyên nhân: Máy trạm không thể phân giải được tên của máy chủ nên không thể gửi yêu cầu kết nối. Thường là do cấu hình DNS của máy trạm không phù hợp, máy chủ không thể phân giải được yêu cầu DNS gửi từ máy trạm, hay là do bị mất gói tin trên đường truyền. Vì DNS là một loại giao thức UDP nên các gói tin nếu bị mất sẽ không được truyền lại. Đây là nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến lỗi DNS.
7. Máy trạm không thể kết nối tới mạng Wi-Fi
- Dấu hiệu: Máy trạm có thể phát hiện ra AP nhưng không thể kết nối tới Wi-Fi.
- Nguyên nhân: Không có thông tin về các bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có thể chính là nguyên nhân của vấn đề. Bởi hệ thống mạng không dây là vô hình, thật khó để theo dõi các sự cố trừ khi có công cụ cần thiết.
Kết luận
Trên đây là 7 sự cố thường gặp nhất khi sử dụng mạng hiện nay. Trong trường hợp, các sự cố doanh nghiệp thường gặp phải tập trung vào một hay hai nguyên nhân phổ biến, và đã được giải quyết. Những nguyên nhân này nên được ghi lại nhằm giúp các nhân viên khác hoặc nhân viên mới xử lý sự cố đơn giản hơn. Đồng thời, hãy sử dụng các bộ test cáp mạng LAN sẽ giúp kỹ thuật viên thi công mạng xác định rõ nguyên nhân sự cố hơn, giảm thời gian khắc phục.

Với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay, internet có vai trò cực kỳ quan trọng, vì vậy việc thi công mạng, lắp đặt hệ thống thông tin liên lạc rất cần thiết và cấp bách.

Đặc biệt khi việc thi công mạng này chưa hoàn thành thì công ty khó có thể đi vào hoạt động được bởi có đến 90% các công ty doanh nghiệp cần đến dịch vụ này để làm việc trực tiếp trên internet.

Hiện nay trên thị trường hay trong lĩnh vực thi công mạng đã có rất nhiều kiểu và dạng mô hình thiết kế mạng nội bộ, thi công mạng lan, sửa chữa mạng và công nghệ kết nối mạng nội bộ rất tiên tiến và khoa học nhằm phục vụ nhu cầu tối đa cho người dùng từ mức cơ bản đến mức phức tạp từ nhà dân đến các quán bán hàng, tạp hóa, cà phê... cho đến trường học, công ty, khách sạn …
Việc thi công mạng, đi dây đường mạng không phải việc khó và cũng không phải dễ nhưng đòi hỏi người kỹ thuật xử lý phải có một tay nghề vững, một độ hiểu biết nhất định và hơn thế nữa đó chính là khả năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhằm hạn chế mức thấp nhất những tổn thất cho cả 2 bên.

tam quan trong cua he thong mang

Các bước thi công mạng Lan, mạng nội bộ cụ thể như sau:

- Bước 1: bộ phận tiếp nhận sẽ nhận yêu cầu từ phía khách hàng và truyền đại lại 100% những thông tin mà khách hàng cung cấp cho kỹ thuật.
- Bước 2: Kỹ thuật sau khi tiếp nhận được yêu cầu thì tiến hành khảo sát và kiểm tra hệ thống của khách hàng.
- Bước 3: Trình bày phương pháp và cách giải quyết tốt nhất có lợi cho cả 2 bên sau đó trao đổi với phía khách hàng nếu đồng ý tiến hành xử lý.
- Bước 4: Kỹ thuật xây dựng bản hợp đồng làm việc cho cả 2 bên và có chữ ký của 2 bên.
- Bước 5: Tiến hành khắc phục các sự cố
- Bước 6: Hoàn thiện và khách hàng kiểm tra hệ thống.
- Bước 7: Bàn giao kết quả thi công mạng cho khách hàng và tiến hành thu tiền.

Hướng dẫn cách lắp đặt mạng lan đơn giản cho 2 máy.

thi cong mang may tinh

Thông qua cách thi công mạng lan này bạn có thể tự lắp đặt nhanh chóng một mạng liên kết giữa hai máy tính với nhau. Cùng tìm hiểu cách lắp đặt thi công mạng dưới đây:

• Cách 1: 2 máy tính lắp trực tiếp trên modem (Nếu 2 máy tính xa nhau ko quá 5m tới 7m - xa hơn thì tín hiệu máy xa sẽ kém hoặc không có tín hiệu).

- Máy 1 nối với modem bằng cáp chính (thường là màu vàng) hoặc cáp phụ (thường là cáp USB màu xanh) cái này tùy bạn.

- Nếu máy 1 nối với modem bằng cáp chính (màu vàng) thì chạy được luôn. Còn máy 2 nối bằng cổng USB chưa chạy được. Muốn chạy được bạn phải cho đĩa Drive (đĩa theo modem) vào máy 2 để cài chương trình thì nó mới chạy được. (cho đĩa vào và vào mục USB drive chọn Win Setup ... và chờ OK là xong)

- Nếu máy 2 nối với modem bằng cáp chính (màu vàng) thì máy 1 bạn làm như trên.

Chú ý : Dây USB (màu xanh) khó mua hơn, nếu có thì phải nối nhiều nên khuyên bạn máy nào gần nhất thì lắp dây USB theo modem (màu xanh). Máy xa hơn thì lắp dây mạng chính (Bạn ra hiệu máy tính bảo họ bán cho đoạn dây nối mạng lan (kêu họ bấm cáp RJ45 (dây này gồm 8 sợi) người ta cắt và đấu sẵn cho bạn, về bạn chỉ việc cắm vào là xong. Nhớ mua dây càng đắt càng tốt (khoảng 10000VND) thì tín hiệu mới tốt).

• Cách 2: (Nếu 2 máy tính quá xa nhau): Cách này dùng ổn định hơn khi thi công mạng máy tính.

Để lắp được bạn mua thêm một bộ phân mạng (bộ kích mạng) để thi công mạng Lan (gọi là Switch (síp )) khoảng gần 200k bao gồm 5 cổng. 1 cổng cắm vào modem 2 cổng vào 2 máy tính. Khi lắp xong bạn phải thiết lập trong mạng là máy 1, máy 2. Khu vực IP cũng phải thiết lập khác nhau (số cuối). Sau khi thiết lập xong là bạn có thể vào mạng được rồi đó . Cách này không phải cài Drive mà hiệu quả nhiều hơn cách 1. Máy tính có thể để cách xa Síp 80m vẫn duy trì mạng bình thường.

Cách thiết lập (Nếu bạn chưa biết):
Xưng tên cho máy:
- Chuột phải vào My Computer Properties Computer name trong ô Computer description đặt tên cho máy. (Máy 1 hoặc máy 2 thì tuỳ bạn). Nếu máy này là máy 1 thì máy kia là máy 2. Tôi gọi máy này là máy 1. Sau đó Apply OK
- Ở Máy 1: Bạn click chuột phải vào My Network Places Properties Chuột phải vào Local Area Connection Properties . Click đúp chuột trái vào Internet Protocol tại Tab Genera chọn Use the following IP address . Gõ như sau dòng Ip address: 192.168.1.1 dòng subnetmask: 255.255.255.0 OK . Xong
- Ở Máy 2: làm như trên nhưng gõ vào dòng IP address: 192.168.1. 2 dòng subnetmask: 255.255.255.0 OK. Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt mạng cho 2 máy.

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt thi công mạng lan cho 2 máy. Nếu có bất kỳ vấn đề nào không giải quyết được, hãy liên hệ với công ty chúng tôi.

Mạng LAN có tên thường gọi là mạng nội bộ, người quản trị hệ thống của mạng lan có trách nhiệm dùng một dây kết nối có dẫn tín hiệu giữa các máy tính, máy in, máy fax, máy chủ…. với nhau và khi đó gọi là mạng nội bộ (mạng lan). Thi công mạng lan sẽ giúp người dùng máy tính, máy in… có thể tự kết nối với nhau để trao đổi thông tin với nhau độ bảo mật an toàn thông tin cao tránh thất thoát hoặc làm mất dữ liệu của đơn vị.

nhung chu y khi thi cong mang lan

Hình ảnh : Hệ thống mạng lan

* Những lưu ý cần chuẩn bị để thi công mạng nội bộ:
- Đầu tiên là các thiết bị kết nối như switch hay modem, wifi, dây dẫn ( cáp đồng cat 5, cat 6, cat 5e, cat 6A hoặc cáp quang….) cần một máy chủ web, một máy chủ để quản lý dữ liệu, một máy chủ quản lý email…. yêu cầu các máy chủ phải có cấu hình đủ mạnh để phục vụ nhu cầu thi công. Tùy vào mô hình nhiều máy hay ít máy mà lựa chọn các thiết bị sao cho hợp lý nhất nhằm hạn chế tối đa chi phí cho khách hàng ngoài ra khi có nhu cầu nâng cấp lên cũng thuận tiện.

* Quy trình thi công mạng lan:
- Bước 1: Là bước quan trọng và quyết định nhất đó là khảo sát tình hình và yêu cầu của khách hàng.
- Bước 2: Khi khảo sát xong kỹ thuật có trách nhiệm lập một bản kế hoạch đầy đủ các chi tiết, kinh phí dự toán, thiết bị và thời gian dự kiến thi công…. sau đó trao đổi với khách hàng nếu đồng ý thì chuyển sang bước 3.
- Bước 3: Kỹ thuật tiến hành thi công mạng lan, luôn đặt rõ mục tiêu làm chuẩn, cẩn thận trong quá trình thi công.
- Bước 4 : Sau khi quá trình thi công mạng kết thúc 2 bên bàn giao hệ thống khách hàng có quyền được kiểm tra, hỏi đáp… những vấn đề liên quan đến hệ thống và khi cả hai đã bàn giao xong chuyển qua bước 5.
- Bước 5 : Tiến hành thanh toán cho kỹ thuật, kỹ thuật có trách nhiệm viết giấy bảo hành miễn phí cho khách hàng trong thời gian cụ thể là bao lâu…

Sau dịch vụ thi công mạng khách hàng có bất kỳ thông tin hay thắc mắc về kỹ thuật, phía đại diện thi công có trách nhiệm giải đáp và hỗ trợ khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hay thi công mạng lan hãy gọi cho Công ty chúng tôi, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công mạng lan.

Thi công mạng văn phòng ở Tp. HCM đã có Hưng Phát, công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công mạng lan cho doanh nghiệp, bệnh viện, chung cư, trường học, tiệm internet, ... Bạn đang cần một công ty uy tín, chất lượng, nhanh chóng, hãy gọi cho chúng tôi ngay. Bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối khi hợp tác với Hưng Phát.

Công nghệ mới và Internet đang điều khiển cơ hội kinh doanh và truyền thông mới với tốc độ nhanh.

Cơ sở hạ tầng mạng của doanh nghiệp ngày một phát triển.

Cả hai mạng Local Area Network (LAN) và mạng diện rộng (WAN) là nền tảng cho phép các cơ hội trong  doanh nghiệp của bạn phát triển.

Công nghệ thông tin, máy tính và truyền thông hiện nay gần như  bao trùm trên tất cả các lĩnh vực .

Vì vậy làm thế nào để các thông tin có thể được truy cập một cách dẽ dàng. Công nghệ thông tin ngày càng trở nên quan trọng hơn cả  nhất là trong văn phòng và tại các khu công nghiệp.

Internet đã trở thành một phần của cuộc sống của nó, công ty không thể làm việc mà không chuyển thông tin nhanh chóng, các nhà lãnh đạo không thể đưa ra quyết định về thời gian mà không có hệ thống e-mail của họ …

Mạng LAN có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất cứ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, kết nối và liên lạc với nhau đều phải thông qua mạng LAN.

Vì vậy, thi công mạng văn phòng là giải pháp bắt buộc hiện nay mà tất cả các công ty, doanh nghiệp phải áp dụng cho hệ thống của mình…

thi cong mang van phong

2. Lợi ích của thi công mạng văn phòng là gì?

Kết nối nhanh chóng tất cả các thành viên

Truy cập và quản lý từ xa

Chia xẻ thư mục trong công ty giúp giảm chi phí về máy in…

Quản lý tập trung …

In ấn tiện lợi, tiết kiệm

Truy cập mọi lúc mọi nơi…

3. Dịch vụ thi công mạng văn phòng ở TPHCM

Hưng Phát nhận khảo sát và tư vấn mô hình phù hợp, tiết kiệm nhất cho từng công ty

Báo giá thi công mạng văn phòng khi nhận được yêu cầu.

Yêu cầu Báo giá thi công hệ thống mạng LAN ngay qua hotline: 0978 196 038

Thiết kế nhanh chóng tiết kiệm nhiều thời gian

Nhân viên là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và thi công ở HCM

GIÁ HỢP LÝ – TIẾT KIỆM THỜI GIAN – HỆ THỐNG LUÔN ỔN ĐỊNH.

Công việc bảo trì hệ thống mạng nếu bạn muốn sử dụng gói bảo trì hệ thống mạng hàng tháng.

Hưng Phát có rất nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai hạ tầng mạng, cung cấp giải pháp mạng, giải pháp mail Server, cấu hình Server,  tư vấn, thiết kế, lập dự toán và thi công hệ thống mạng máy tính, mạng LAN văn phòng  giá rẻ cho các công ty, doanh nghiệp, tòa nhà, khu công nghiệp, trường học,bệnh viện. Với đội ngũ nhân viên nhiêù kinh nghiệm mang đến cho bạn một dịch vụ chuyên nghiệp – nhanh chóng – uy tín – giá rẻ. Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng các bạn.

Mọi nhu cầu về : Quản trị mạng LAN, Quản trị mạng doanh nghiệp, bảo trì hệ thống máy tính , giải pháp về mail server, Cấu hình mail Server , Xây dựng hệ thống mạng cho công ty, nhỏ, vừa, lớn hay bạn đầu tư cho 1 Server cho doanh nghiệp của mình  hay Setup 1 hệ thống sao cho hoàn chỉnh nhất, hoặc sử dụng các dịch vụ quản lý hệ thống mạng, bảo trì máy tính hàng tháng, dịch vụ cài đặt, sửa chữa, xử lý sự cố tận nơi … thì hãy gọi cho HKC Vietnam.

Chúng tôi có thâm niên trong nghề, có kinh nghiệm xử lý, có rất nhiều mô hình đã thực hiện thành công.

Hãy liên hệ ngay để được thi công mạng văn phòng với Hưng Phát

Hệ thống hạ tầng CNTT là một phần hết sức quan trọng, hiểu được sự quan trọng đó mới giúp cho sự phát triển của công nghệ thông tin tại Việt Nam. Bên cạnh sự đầu tư có bài bản cho hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin của chúng ta ở các công ty, văn phòng kinh doanh về lãnh vực công nghệ thông tin hoặc các công ty nước ngoài, thì đa phần các doanh nghiệp kinh doanh về các lĩnh vực khác không quan tâm hoặc đầu tư rất nhỏ cho hệ thống hạ tầng và từ đó tốn rất nhiều chi phí cho việc bảo hành, phát triển hệ thống về sau.

mo hinh trien khai he thong mang

Một hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư hoàn chỉnh phải mang các yếu tố sau:

• Dễ quản lý: Hệ thống được thiết kế trên tiêu chuẩn dễ quản lý, thuận tiện cho công tác kiểm tra và vận hành hệ thống.
• Dễ dàng mở rộng: Hệ thống cho phép dễ dàng thi công mở rộng khi có nhu cầu để đáp ứng cho công việc. Tối ưu hóa chi phí đầu tư ban đầu.
• Dễ dàng lắp đặt, vận hành và sửa chữa: hệ thống phải cho phép dễ dàng và thuận tiện cho lắp đặt hệ thống và trong trường hợp có sự cố thì phải thuận tiện cho việc kiểm tra và sửa chữa.
• Đáp ứng tốt các yêu cầu của công nghệ
• Đáp ứng tốt các nhu cầu trong hoạt động kinh doanh và thương mại của công ty
• Hệ thống có tính linh hoạt và sẵn sàng cao, sử dụng vật tư thiết bị của các hãng sản xuất có uy tín, chất lượng trên thị trường và có đối tác tại Việt Nam.

Một số các đơn vị lắp đặt hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin nhưng lại không am hiểu về công nghệ thông tin từ giai đoạn thiết kế cho đến giai đoạn thi công lắp đặt hệ thống. Như vậy sẽ tạo ra một hệ thống vô cùng lãng phí và hoạt động kém hiệu quả gây ra sự gián đoạn trong quá trình làm việc và không thể phát triển trong giai đoạn nâng cấp ứng dụng.

Các vấn đề thường thấy trong các dự án thiết kế và thi công thông thường không có chuyên môn về công nghệ thông tin hay xảy ra các tình huống sau:

- Hệ thống thiết kế dư thừa và lãng phí vì không có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin
- Hệ thống cáp, thiết bị cho hệ thống cáp không phải là hàng chính hãng từ các nhà cung cấp có chất lượng và uy tín.
- Đấu nối không đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn chất lượng.
- Lực lượng kỹ thuật lắp đặt hệ thống không được đào tạo chuyên môn bài bản.

Sự ra đời và chuẩn hệ thống cáp có cấu trúc:

Vào những năm giữa thập niên 80, Hiệp hội công nghiệp viễn thông – viết tắt là TIA (Telecommunications Industry Association) và Hiệp hội công nghiệp điện tử - viết tắt là EIA (Electronic Industries Alliance) bắt đầu phát triển các phương pháp để xây dựng hệ thống cáp, với mục tiêu nhằm phát triển hệ thống dây dẫn hợp nhất hỗ trợ cho nhiều chủng loại thiết bị và các môi trường khác nhau. Năm 1991, TIA/EIA cho ra đời chuẩn TIA/EIA 568 (Commercial Building Telecommunication Cabling standard).
Tiêu chuẩn hệ thống cáp có cấu trúc TIA/EIA đề ra cách thiết kế, xây dựng, quản lý hệ thống cáp, và hệ thống này có cấu trúc, nghĩa là một hệ thống được thiết kế theo từng khối, mỗi khối có những đặc trưng về vận hành riêng biệt. Các khối được ghép lại với nhau theo kiểu phân cấp để hình thành nên hệ thống liên lạc đồng nhất.
Phiên bản khởi đầu của TIA/EIA trải qua một vài cập nhật và bổ sung. Phiên bản chủ yếu đã được cập nhật là phiên bản được phát hành vào năm 2000, phiên bản này kết hợp chặt chẽ các thay đổi của các phiên bản trước đó - TIA 568-B.1-2000 (Commercial Building Telecommunications Wiring Standard).
Chuẩn TIA chỉ ra các thông số cho mỗi phần của hệ thông cáp, bao gồm kết nối vùng làm việc, kết nối ngang, phòng viễn thông, phòng thiết bị và kết nối chéo, kết nối xương sống, và tiện nghi đầu vào.

Trên đây là giới thiệu sơ lược về các vấn đề cơ bản của hạ tầng công nghệ thông tin, việc thiết kế và lắp đặt hệ thống mạng - thoại theo tiêu chuẩn một hệ thống cáp có cấu trúc phải bao gồm đầy đủ các yêu tố trên. Xây dựng hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin cũng như xây dựng nền và móng cho căn nhà, nếu hạ tầng không hoạt động tốt thì không thể vận hành tốt hệ thống và các ứng dụng quản trị, ứng dụng phần mềm.

Trước đây, các công ty lớn thường kết nối trụ sở chính với các chi nhánh bằng cách thuê các đường truyền WAN của bưu điện. Cách đơn giản nhất là sử dụng dial-up qua đường truyền điện thoại, nhưng tốc độ thấp hơn 56 Kbps. Một số đường truyền băng thông lớn hơn mà các công ty có thể thuê là ISDN, Leased line, Frame Relay… nhưng băng thông rộng, khoảng cách lớn, chi phí cũng lớn theo. Chi phí cho một đường truyền tốc độ từ 256 Kbps đến 2 Mbps có thể từ vài triệu đến vài chục triệu đồng một tháng, nhiều công ty không thể kham nổi.

Kết nối an toàn với công nghệ VPN

VPN, viết tắt của chữ Virtual Private Network, tạm dịch là mạng riêng ảo. Đây là công nghệ mượn đường truyền Internet để kết nối 2 hay nhiều mạng LAN với nhau. Qua môi trường truyền là mạng Internet, trụ sở chính của công ty ở TPHCM vẫn có thể kết nối với các chi nhánh ở nước ngoài.

Trong một năm trở lại đây, hệ thống Internet băng thông rộng phát triển mạnh ở Việt Nam, ở thành thị và đang được chính phủ mở rộng đến cả nông thôn. Chi phí cho một đường truyền ADSL tối đa khoảng 1 triệu đồng nhưng tốc độ thì khá hấp dẫn: upstream 640 Kbps và downstream 2 Mbps. Thông thường, các doanh nghiệp hay gia đình có thể thuê ADSL để truy cập Internet. Nhưng nếu sử dụng công nghệ VPN, bạn có thể biến ADSL thành đường truyền kết nối an toàn giữa trụ sở chính của công ty và các chi nhánh mà không cần quan tâm đến khoảng cách xa hay gần. Điều thú vị là doanh nghiệp không phải trả thêm bất cứ chi phí nào cho nhà cung cấp dịch vụ nếu sử dụng phương pháp Dynamic DNS.

Triển khai VPN bằng router ADSL

dray tek

Nếu công ty của bạn muốn thi công mạng VPN để kết nối 2 hay nhiều cơ sở với nhau, mỗi cơ sở cần có một địa chỉ IP tĩnh (phải mua từ ISP) hoặc ít nhất trụ sở chính cần IP tĩnh. Ngoài ra mỗi router ADSL của bạn phải hỗ trợ VPN mô hình LAN-to-LAN. Bạn nên sử dụng VPN IPSec để mã hóa dữ liệu, tránh việc bị nghe trộm dữ liệu khi truyền trên Internet. Hiện nay nhiều router ADSL trên thị trường có hỗ trợ các chuẩn này. Để cấu hình VPN, bạn cần tham khảo tài liệu của nhà sản xuất và có một ít kinh nghiệm về VPN. Tuy nhiên chi phí để có IP tĩnh thật không nhỏ khi hàng tháng bạn phải tốn khoảng vài triệu đồng. Do đó, một giải pháp rất hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp là dùng các router ADSL có hỗ trợ kết nối VPN bằng IP động thông qua hệ thống Dynamic DNS. Bạn có thể chọn mua các thiết bị có tính năng này của các hãng Draytek hoặc Zyxel…

Kết nối mà không cần mua IP tĩnh hay domain

Khi truy cập vào trang web nào đó, ví dụ tatavietnam.com, máy tính của bạn sẽ nhờ một DNS server chuyển đổi tên trang web thành địa chỉ IP, sau đó thực hiện quá trình truyền thông.Trong trường hợp bạn sử dụng đường truyền ADSL, ISP sẽ cung cấp cho bạn một IP động nên việc gắn cho IP này gặp khó khăn. Hiện nay có một số trang web giúp bạn giải quyết vấn đề này, ví dụ no-ip.com, dyndns.org. Họ cho bạn tạo một account và chọn một vài domain miễn phí, ví dụ xyz.no-ip.com. Công việc của bạn là cấu hình account này vào router ADSL, để mỗi khi router bật lên, IP mới sẽ được gởi lên DNS của no-ip.com và IP này được gắn vào tên xyz.no-ip.com.

Hệ thống mạng máy tính (Networking) đang ngày trở nên phổ biến và quen thuộc, đặc biệt là với giới trẻ, dân công nghệ. Nhiều người thú nhận rằng không có máy tính họ không thể làm việc, thậm chí “không sống nổi”, nhiều người còn khẳng định “có máy mà không có mạng thì như không”. Từng đó thôi đã cho thấy chúng ta phụ thuộc vào nó như thế nào. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ thủ thuật và kinh nghiệm để thi công mạng máy tính tại nhà – rất tiện lợi bất kể mục đích của bạn là làm việc, giải trí hay lướt web.

thiet lap he thong mang lan nhanh

Bài viết này có một số term (thuật ngữ) chuyên nghành nên tôi sẽ giữ nguyên chúng cùng với chú thích bên cạnh ở lần đầu xuất hiện. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những term này, hãy liên hệ với chúng tôi. Rất vui khi nhận được sự quan tâm của bạn.

Bước 01: Kết nối với Router (Bộ định tuyến)

Router có chức năng như một gateway (cửa ngõ) giữa Internet và mạng nội bộ của bạn. Ngoài ra nó còn là trung gian để kết nối tất cả các thiết bị trong mạng của bạn. Bài viết How to Buy a Wireless Routerhướng dẫn bạn chọn mua router thích hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn, hoặc bạn có thể dùng cái tương tự cửa tôi: Cisco Valet Plus.

Nhìn chung thì chọn router hỗ trợ chuẩn 802.11n sẽ mang đến cho bạn tốc độ kết nối nhanh nhất. Tuy nhiên để đạt được tốc độ này còn tùy thuộc vào gói cước internet mà bạn sử dụng, quan trọng hơn là các thiết bị sử dụng mạng cũng phải hỗ trợ chuẩn này. Thuật ngữ chuyên nghành gọi những thiết bị này là “clients”. Laptop và netbooks mới chắc chắn đã được tích hợp chuẩn 802.11n. Ngoài ra bạn có thể gắn thêm card wifi mới cho máy cũ. Khi tất cả đã sẵn sàng, bước đầu tiên là kết nối “vật lý” : nối từ router đến modem internet của ISP (Internet Service Provider : FPT, Viettel, VNPT) bằng cáp mạng Ethernet.

Đầu tiên bạn rút dây mạng nối với modem.

Bật router wireless lên, cắm một đầu cáp mạng vào cổng Internet hoặc WAN

Nối đầu còn lại với modem rồi bật modem lên.

Tốt nhất là bạn hãy chờ cho đến khi mọi tín hiệu kết nối ở cả router lẫn modem ổn định thì hẵng thử kết nối với máy tính hay thiết bị khác. Ngoài ra bạn có thể làm một cáp Ethernet có độ dài tùy ý, rất đơn giản và tiết kiệm, bạn có thể tham khảo: How to Make Ethernet Cables.

Bước 02: Truy cập vào interface của router

Bước kế tiếp là cấu hình router thông qua giao diện của từng loại router (có thể được gọi là interface hay management console). Đầu tiên là kết nối máy tính với router, sau đó truy cập vào interface của router bằng trình duyệt. Hầu hết router Linksys/Cisco có địa chỉ mặc định là 192.168.1.1 với người dùng là “admin”, mật mã “admin”. Bạn cần cấu hình IP cho máy của mình để kết nối được với router. Kết nối cáp Ethernet từ một cổng LAN của router và cổng Ethernet trên máy của bạn. Sau đó bạn mở Control Panel, chọn Network and Internet, rồi Network and Sharing Center.

Ở phía bên trái, chọn “Change adapter settings”.

Phải chuột vào “Local Area Connection” (không phải Wireless Network Connection( rồi chọn Properties.

Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4), chọn Properties.

Chọn Use the following IP address rồi nhập thông tin như trong hình ở trên.

Sau khi chỉnh IP xong, mở trình duyệt rồi gõ vào thanh địa chỉ : http://192.168.1.1 , tên đăng nhập “admin”, mật khẩu “admin” – dùng cho Cisco/Linksys. Nếu bạn dùng router khác thì bạn có thể tìm trên Google, ví dụ như : trang chủ Belkin, Netgear… Sau đó bạn có thể tùy chỉnh tất cả mọi thứ từ bảo mật, cho đến tên Network.

Hầu hết công ty đều dùng địa chỉ IP, tên và mật khẩu đăng nhập giống nhau cho tất cả router của họ. Dưới đây là thông tin một số hãng router phổ biến, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng lấy thông tin này trong tài liệu hướng dẫn đi kèm với router.

Bước 03: Cấu hình bảo mật, địa chỉ IP cho router

Sau khi bạn đã có thể truy cập vào router, việc tiếp theo cần làm là cấu hình bảo mật, tên Network, địa chỉ IP. Vấn đề bảo mật cần được quan tâm cẩn thận trừ phi bạn muốn bị hàng xóm chiếm dụng đường truyền, thậm chí truy cập vào dữ liệu cá nhân của mình. Cấu hình địa chỉ IP cũng rất cần thiết, nó quy định những địa chỉ nào có thể giao tiếp được với router cũng như hệ thống mạng của bạn. Tất cả có thể được cấu hình trên giao diện quản lý của router. Thường thì những tùy chọn cấu hình này ở ngay dưới lựa chọn “Basic”, hoặc có thể “Security”, hay “Wireless Settings”. Nói chung giao diện quản lý của router có đôi chút khác nhau cho từng loại, nếu không tìm thấy những tùy chọn này, bạn có thể liên lạc với nhà sản xuất để được hướng dẫn.

Tiếp theo là thay đổi mật khẩu Admin mặc định. Một số router bắt buộc bạn phải làm điều này, một số thì không. Để thay đổi mật khẩu Admin, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới ở bên dưới mục “System”.

Bước kế tiếp là thay đổi SSID mặc định, tên Network của bạn. SSID là tên sẽ hiện lên trong danh sách Wi-fi khi bạn dùng thiết bị để quét. Bạn nên chọn tên đặc biệt để tránh sự nhầm lẫn.

Những router mới thường tự động cấu hình bảo mật WPS (Wi-Fi Protected Setup). Để có thể toàn quyền quản lý, chuyển từ chế độ “WPS” sang “Manual” sau đó đi đến trang bao mật. Trừ khi không có cách nào khác, bạn hãy sử dụng WPA hay WPA2. Cơ chế WPA cho phép bạn cài đặt mật khẩu cho Network của mình. Chỉ một số router cho phép bạn nhập chuỗi ký tự cơ số 16 có tính bảo mật cao, trong khi hầu hết router còn lại chỉ yêu cầu mật khẩu từ 8-63 ký tự. Vậy nên nếu chọn WPA, hãy chắc chắn rằng mật khẩu của mình đủ mạnh, bạn có thể thao khảm thêm ở bài viết: “Password Protection: How to Create Strong Passwords” để thiết lập mật khẩu tốt nhất.

Thiết lập địa chỉ IP, hầu hết router mặc định dùng cơ chế DHCP – Giao thức cấu hình động máy chủ. Có nghĩa là router sẽ cấp địa chỉ IP động cho máy kết nối tới nó, bạn không cần phải điều khiển quá trình này. Để tăng tính bảo mật, có thể thay đổi địa chỉ IP mặc định của router, ví dụ với router Cisco/Linksys bạn có thể đổi từ 192.168.1.1 thành 192.168.1.3.

Khởi động lại máy, sau đó bạn có thể kiểm tra lại tên Network như mình đặt và kết nối sử dụng mật khẩu trước đó. Xin chúc mừng, bạn đang kết nối Wi-fi tại nhà. Nhưng đó chỉ là những bước cơ bản cần làm.

Cấu hình nâng cao: DHCP Reservation

Để nâng cao tính bảo mật của Network, cấu hình DHCP Reservation là một lựa chọn hoàn hảo. Đơn giản đây là một giải pháp cấu hình để một thiết bị cụ thể với một địa chỉ IP cụ thể được quyền kết nối vào Network của bạn.

Ví dụ địa chỉ IP router là 192.168.1.1, tôi sẽ chỉnh địa chỉ IP cho email-server là 192.168.1.2, và một thiết bị khác là 192.168.1.3, tương tự vậy. Bộ 192.168.1 là bộ cơ bản cho một network cá nhân, không nên thay đổi nó.

Một việc nữa cần làm là thêm vào địa chỉ MAC của thiết bị. Cấu hình địa chỉ IP tức là những IP này không được cấp phát động cho máy Clients thông qua cơ chế DHCP mà được giữ cho thiết bị đã được chỉ định. Nó gần như bảo mật tuyệt đối.

Và đừng quên cấu hình IP tĩnh cho thiết bị của bạn tương ứng với IP được cấu hình trên router. Thường thì nó ở đâu đó trong mục Network Settings, hay Control Panel. Một số thiết bị khác có thể khác, nếu không chắc chắn bạn có thể liên lạc với nhà sản xuất để được hướng dẫn cụ thể.

Nếu bạn chỉ dùng router như một Access Point, như một cầu nối trung gian để nâng chất lượng tín hiệu, tốt nhất là bạn nên tắt hẳn chế độ DHCP. Việc để 2 router cùng sử dụng cơ chế DHCP có thế mang đến rất nhiều vấn đề nảy sinh.

Bước 04: Cấu hình quản lý chia sẻ

Bây giờ bạn có thể cấu hình chia sẻ dữ liệu trong mạng nội bộ của mình. Với Windows 7, tính năng HomeGroup thực hiện điều này rất tốt. Với giao diện thân thiện dễ sử dụng, HomeGroup mang đến khả năng chia sẻ dữ liệu từ hình ảnh, âm nhạc, videos, văn bản, kể cả máy in rất dễ dàng và tiện lợi. Người được chia sẻ không có quyền thay đổi dữ liệu mà bạn chia sẽ, trừ khi bạn cấp quyền này cho họ. Ngoài ra, bạn có thể đặt mật khẩu cho HomeGroup, máy tính muốn tham gia HomeGroup phải chạy Windows 7. Với phiên bản Started, Home Basic, người dùng chỉ có thể tham gia chứ không tạo HomeGroup được.

Khi một máy dùng Windows 7 lần đầu tiên kết nối tới mạng HomeGroup, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn chọn thông tin về địa điểm, chọn “Home Network” (bạn có thể chỉnh lại trong Netword and Sharing Center). Sau đó vào mục “HomeGroup” trong Control Panel, chọn “Create a HomeGroup”. Với những máy dùng Windows 7 muốn tham gia vào HomeGroup, chọn “Join now” (những máy này phải kết nối với router qua cáp Ethernet hoặc Wi-fi). Trong quá trình tùy chỉnh chia sẻ, bạn có thể chọn chia sẻ thư viện, hình ảnh, máy in… (cụ thể hơn trong bước tiếp theo). Một vấn đề nảy sinh là không phải tất cả máy tính có thể cài đặt Windows 7, giải pháp Microsoft đưa ra là dùng một Workgroup chuẩn. Phải chuột vào “My computer”, chọn “Properties”. Trong thẻ “System Properties”, thẻ “Computer Name”, chọn “Change”, “Workgroup” rồi nhập vào tên của Workgroup. Tương tự với những máy khác muốn tham gia vào mạng Workgroup này.

Bước 05: Cấu hình người dùng / user

Với hầu hết mạng máy tính của các doanh nghiệp, người dùng sẽ đăng nhập bằng tên và mật khẩu của mình. Điều này thuận lợi cho việc quản lý, theo dõi thông tin ai truy cập vào hệ thống và truy cập thời điểm nào – một cách tuyệt vời đề quản lý người dùng. Không chỉ vậy, trong mạng chia sẻ luôn có những dữ liệu mà một số người không có quyền truy cập, một số chỉ có thể tham khảo, một số có quyền chỉnh sửa, hay xóa files. Cấu hình và phân quyền người dùng mang đến giải pháp tuyệt vời cho những vấn đề này.

Bạn có thể thiết kế hệ thống mạng nội bộ ở nhà sử dụng HomeGroup, Workgroup với những chức năng tương tự, và đặc biệt nó đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều:

Trong Control Panel, chọn “User Accounts”, ở đây có thể tùy chỉnh phân quyền cho User của mình.

Để thêm và cấu hình người dùng khác, từ User Accounts, chọn “Manage User Accounts”, thẻ Advanced.

Trong thẻ “Advanced User Management” chọn “Advanced” để hiển thị hộp thoại quản lý user.

Phải chuột User hoặc Groups để thêm vào mạng của bạn.

Nếu nhiều người để chia sẻ mạng nội bộ này, và bạn muốn quản lý phân quyền truy cập dữ liệu, bạn có thể cấu hình chia sẻ files và thư mục. Tạo user cho tất cả người dùng trong nhà, phải chuột vào thư mục, chọn “Properties”, thẻ “Sharing”. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh user nào có quyền truy cập, đọc và chỉnh sửa thư mục này, tương tự với những thư mục, file khác hay thư viện và cả máy in.

Trừ khi có rất nhiều người sử dụng hệ thống mạng nội bộ này, bạn có thể không cần tạo nhóm người dùng – user groups. Nhưng đó là giải pháp tuyệt vời để quản lý chia sẻ, phân quyền sử dụng dữ liệu trong hệ thống mạng nội bộ.

Thực hiện thành công tất cả những bước trên, mạng nội bộ của bạn thực sự sẽ rất nhanh, bảo mật cao và cung cấp những tính năng tuyệt vời cho người dùng. Ngoài ra, còn có nhiều bước cấu hình nâng cao mang đến nhiều tính năng khác nữa như cấu hình remote access, tự động backup, NAS. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành bài viết hướng dẫn chi tiết sớm nhất có thể cho những tùy chỉnh nâng cao trên, rất vui khi nhận được sự quan tâm của bạn.

lap dat he thong mang

  • Với tư cách là một chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực CNTT, chúng tôi có những quan hệ và cũng là đối tác trực tiếp với nhiều nhà phân phối của các hãng CNTT nổi tiếng của thế giới, chúng tôi có thể tích hợp các công nghệ tiên tiến và phù hợp nhất cho hệ thống của Quý khách hàng.
  • Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp bởi đội ngũ các chuyên viên có kinh nghiệm tư vấn và thiết kế dự án, hệ thống thông tin, lắp đặt hệ thống mạng, ....
  • Quý khách hàng không những được tư vấn các giải pháp và mô hình hệ thống đáp ứng với các nhu cầu hiện tại, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn cho Quý khách hàng khi có nhu cầu mở rộng hệ thống trong tương lai.

Những dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp:

- Lắp đặt hệ thống mạng: Tư vấn hệ thống mạng tối ưu nhất, thiết kế sơ đồ mạng, cung cấp linh kiện thiết bị mạng chính hãng, thi công mạng thẩm mỹ, chuyên nghiệp, nhanh chóng...

- Tư vấn, thiết kế và triển khai hệ thống mạng cho Doanh Nghiệp

Với đội ngũ nhân viên thiết kế hệ thống mạng có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và triển khai hệ thống mạng, trung tâm tích hợp dữ liệu, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau:

  • Dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công mạng nội bộ (LAN)
  • Dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công mạng diện rộng (WAN)
  • Dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công mạng Internet / Intranet
  • Dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công trung tâm tích hợp dữ liệu
  • Dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công các lớp bảo mật cho hệ thống mạng

Lợi ích của Khách hàng:

Tiết kiệm thời gian và chi phí, công sức khi phải tự mình thiết kế hoặc phải thu thiết kế riêng biệt cho từng phần của toàn bộ mô hình hệ thống

Quy trình triển khai dịch vụ của chúng tôi như sau

I. KHẢO SÁT & THIẾT KẾ HỆ THỐNG

1. Khảo sát & ghi nhận thông tin khách hàng

- Mục đích sử dụng của khách hàng và yêu cầu sử dụng thiết bị

- Khảo sát mặt bằng, kết cấu toà nhà và vị trí lắp đặt hệ thống thiết bị

- Điều kiện thi công và chất lượng vật liệu thi công (cable, ống, nẹp....) Các điều kiện có thể ảnh hưởng đến hệ thống (điện, môi trường...)

2. Thiết kế chi tiết

- Vẽ kỹ thuật chi tiết hệ thống loại thiết bị được dùng (biểu giá, tính năng kỹ thuật, thời hạn bảo hành) bao gồm: Sơ đồ logic, sơ đồ lắp đặt...

- Số lượng vật tư và các linh kiện đi kèm

- Thời gian thi công

II. LẮP ĐẶT HỆ THỐNG

1. Lắp đặt hệ thống cáp mạng

- Triển khai thiết bị dẫn (ống nhựa, nẹp, dây dẫn ...)

- Triển khai hệ thống cáp mạng theo đúng sơ đồ thiết kế

- Đánh dấu dây cáp và kết nối vào bộ tập trung (Swich, Router, Firewall...)

- Gắn máy tính vào hệ thống mạng

- Gắn các thiết bị ngoại vi vào hệ thống mạng

2. Cài đặt hệ thống mạng

- Phân chia nhóm người dùng theo VLAN (chia hệ thống ra thành các mạng con)

- Cấu hình Router, các giao thức định tuyến, load-balancing...

- Cấu hình tường lửa, tạo DMZ cho Server

- Cài đặt hệ điều hành cho server

- Cài đặt giao thức và các dịch vụ mạng

- Tạo nhóm người dùng

- Thiết lập tài khoản của người dùng

- Phân quyền người dùng

- Cài đặt chương trình ứng dụng mạng

- Cài đăt giao thức các máy Client

- Tạo tài khoản máy Client

- Chia sẻ tài nguyên máy Client

III. CHUYỂN GIAO HỆ THỐNG

1. Nghiệm thu hệ thống và chuyển giao

- Kiểm tra sự tương thích và tính ổn định của hệ thống

- Nghiệm thu hệ thống chuyển giao hồ sơ thiết bị (phiếu bảo hành, hoá đơn thanh toán...)

- Chuyển giao hợp đồng thiết kế và lắp đặt, sơ đồ mạng

2. Hướng dẫn sử dụng hệ thống và đào tạo nhân sự.

- Hướng dẫn tận tình

- Trao các tài liệu hướng dẫn, chỉ dẫn trong hệ thống mạng

>> Thi công trần thạch cao

Liên hệ

VP: 472 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Kho Hàng: 49/59 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0945 835 786 - 0913 242 430

Email: sales@lapdat.vn - info@lapdat.vn